“กวาง AB Normal” อธิบายสาเหตุการหมดสติของ “จ่าแซม” ชี้ไม่ได้ขาดอากาศหายใจ แต่ได้รับไนโตรเจนเกิน!!

2 second read
681

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

ต่อมาได้เกิดข่าวสุดเศร้าใจคนทั้งประเทศ หลัง “จ่าแซม” ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะทำงานของหน่วยซีล ซึ่งเป็นอดีตหน่วยซีลที่ลาออกไป ได้ปฏิบัติภาระกิจ คือนำขวดกู้ภัยนำขวดอากาศเข้าไปวางตามจุด เมื่อนำไปวางตามจุด ระหว่างทางขากลับ เกิดหมดสติและเสียชีวิต

ล่าสุด “กวาง เอบีนอร์มอล” นักร้องหนุ่มที่ชอบดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ และเป็นถึงขั้นครูสอนดำน้ำมาแล้ว ได้ออกมาเผยสาเหตุการหมดสติขณะดำน้ำของ “จ่าแซม” พร้อมระบุข้อความว่า “อธิบายคร่าวๆนะ จริงๆเป็นไปได้อีกหลายอย่าง คือไม่ใช่ว่าถือถังออกซิเจนแล้วไปหายใจที่ไหนก็ได้ มีอากาศหายใจตลอด มีอีกหลายอย่างที่อันตรายมากกว่าการขาดอากาศออกซิเจน”

.

.

.

ทั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวจ่าแซมอย่างสุดซึ้ง และขอยกย่องสรรเสริญในคุณงานความดี รวมถึงความเสียสละเพื่อช่วยชีวิตทีมหมูป่าในถ้ำหลวงครั้งนี้ด้วยนะคะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณข้อมูล : instagram @kwangab และ tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว