ก่อนมาก็กังวล “บังโฟล์ค” โพสต์ความในใจ 10 วันที่อยู่เชียงราย ไม่เคยซื้อข้าวเลยสักมื้อ พี่น้องมุสลิมทำอาหารให้ทาน พร้อมขนม เครื่องดื่มเต็มที่

4 second read
640

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาสาสมัครกู้ภัย ที่เป็นที่รู้จักของผู้คนในขณะนี้ อย่างคุณ “โฟล์ค” กำพลศักดิ์ สัสดี อาสากู้ชีพ กู้ภัยดอกโดน หนุ่มสตูล วัย 41 ปี มีความชำนาญด้านการปีนเขามานานกว่า 20 ปี โดยคุณโฟล์คเป็นคนรักแมว และมักจะนำแมวพาดไว้บนไหล่และศีรษะ ทำให้หลายคนจดจำเขาได้ง่าย

และล่าสุดเป็น 1 ในอาสาสมัครกู้ภัยที่เข้าร่วมค้นหาทีมหมูป่าอคาเคมี 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยภารกิจของเขาต้องปีนเขาและถ่ายรูปเพื่อรายงานเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พบในถ้ำ ซึ่งเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา มีรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เสียหลักตกเหว 1 คัน บริเวณทางขึ้นดอยผาหมี ทำให้มีผู้บาดเจ็บรวม 4 ราย ในจำนวนนี้เจ็บสาหัส 1 ราย โดยมีคุณโฟล์คเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ล่าสุดคุณโฟล์คได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Folk Kamponsak Sassadee” ระบุถึงที่มาของอาหารที่ได้รับประทานขณะอยู่ที่เชียงราย โดยระบุว่า “ญะซากัลลอฮฺค็อยรอน ขออัลลอฮฺทรงตอบแทนความดีทุกท่าน …… ตลอดสิบวันที่อยู่ที่เชียงราย ไม่เคยได้ซื้อข้าวเลยสักครั้ง ก่อนจะมาถึงที่นี่ก็กังวลใจว่าจะหาอาหารมุสลิมได้จากที่ใดบ้าง แต่เกินคาดจริงๆเพราะในทุกๆวันจะมีทีมงานของพี่น้องมุสลิมที่เชียงใหม่ เชียงราย แม่สาย กทม. ฯ ลงพื้นที่ทำงานในเรื่องของการทำอาหารและนำส่งไปยังจุดต่างๆที่มีพี่น้องมุสลิมทำงานหรือพักอยู่ตามพิกัด ทุกท่านดูแลทุกคนดีมาก ขาดเหลืออะไรให้บอกจะไปไหนให้บอก ความช่วยเหลือต่างๆจะมาอย่างไว

นอกจากข้าววันละ 3 มื้อแล้วนั้น ก็ยังมีขนม น้ำ เครื่องดื่ม ซึ่งมื้อเที่ยงนั้นจะพกเป็นข้าวห่อไปกินในป่าหรือในถ้ำแล้วแต่พิกัดของในแต่ละวัน และเมื่อคืนก็ได้กินเนื้อแพะทอดที่ตลาดหน้าด่านแม่สาย อร่อยมากๆอยากให้ทุกคนได้ลองชิม ได้กินกับข้าวต้มร้อนๆนี่ยิ่งอร่อย แล้วก็มีร้านมุสลิมอีกหลายร้านเลยทีเดียว พี่น้องมุสลิมที่จะมาเที่ยวแม่สายไม่ต้องกังวลใจ หรือถ้าจะสอบถามข้อมูลต่างๆ เรื่องที่เที่ยวที่พักที่กิน ก็สามารถติดต่อเบสุดน่ารักทั้ง 3 ท่านได้เลยครับ

แล้วก็มีไอครีมนมสดเจ้านึงอร่อยมาก อยากซื้อกลับบ้านที่ไกลออกไปกว่าสองพันกิโลเมตร ก็น่าจะไม่ทันละลาย …. รึถ้าจะละลายก็คงแถวๆ พัทลุง”

.

ข้อมูลและภาพจาก : “Folk Kamponsak Sassadee” สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก

ขอบคุณที่มาจาก tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว