คืบหน้า! ทีมผบ.ตร.เจาะโพรงเชื่อมเนินนมสาว ถ้าไร้อุปสรรคจะนำ 13 หมูป่าออกวันนี้

1 second read
734

ในส่วนของชุดปฏิบัติการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ที่อยู่ระหว่างเจาะโพรง หาช่องทางเชื่อมต่อกับถ้ำหลวง เพื่อนำตัว 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำอีกทางหนึ่งนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ค.61 มีรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้สั่งการมอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ ผบ.ศปก.ตร. ดำเนินการขุดโพรงที่อยู่ใกล้กับเนินนมสาว โดยนำกำลังจากตำรวจ ตชด. ตำรวจพลร่ม กองบินตำรวจ มูลนิธิร่วมกตัญญู ชุดช่วยเหลือผู้ประสพภัย ตชด. ทำการสำรวจปล่องเส้นผ่าศูนย์กลาง 1-1.5 เมตร ลึกประมาณ 65 เมตร เพื่อหาช่องทางเชื่อมภายในถ้ำ ด้วยการใช้เชือกโรยตัวลงไปสำรวจด้านล่าง โดยดำเนินการเจาะโพรงดังกล่าวตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าชุดปฏิบัติการดังกล่าว อยู่ระหว่างรออุปกรณ์ชิ้นสำคัญบางส่วนที่มีความปลอดภัยสูงในการโรยตัวลงไปในถ้ำ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถทำการได้ เนื่องจากสภาพอากาศยังไม่อำนวย ถ้าอากาศโปร่งกำลังพลทั้งหมดประมาณ 50 ชีวิต จะสามารถปฏิบัติการได้ทันที โดย ผบ.ตร.สั่งการว่าถ้าไม่มีอุปสรรคใดๆให้นำทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำให้หมดภายในวันนี้

ขณะที่ พล.ต.อ.สุชาติ ได้ดำเนินการปฏิบัติการดังกล่าวอย่างรอบคอบและระมัดระวัง ซึ่งต้องใช้เครื่องมือพิเศษเพิ่มขึ้น โดยได้ประสานทางกองบินตำรวจ จัดส่งอุปกรณ์สำคัญดังกล่าวมาใช้ในการช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าแล้ว

ขอบคุณที่มาจาก tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว