จนท.ภารกิจช่วยเหลือ “13 หมูป่า” มอบของที่ระลึกให้ “สาวจิตอาสา” รับซักผ้าฟรี งานนี้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง!!

2 second read
770

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

ต่อมาเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนเล็กๆ ที่ขอทำสิ่งที่ตัวเองถนัด แม้ไม่ได้ลงพื้นที่จริงก็ตามอย่าง “สาวซักผ้าฟรี” หรือ “คุณรวินท์มาศ ลือเลิศ” วัย 38 ปี หญิงสาวผู้มีจิตอาสาที่คอยสนับสนุนเจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจช่วย 13 ชีวิตในถ้ำหลวง โดยเสนอตัวรับซักผ้าให้ฟรีแบบไม่คิดเงิน ตลอดเวลาหลายวันที่ผ่านมา

.

ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า “ให้เป็นของที่ระลึกครับ เห็นตั้งแต่ออกทีวี ไม่คิดว่าจะได้เจอกัน ขอบคุณค่ะ (ขอถ่ายรูปด้วยก็ไม่ยอม บอกถ่ายเก็บไว้เฉยๆ ไม่ออกสื่อ ก็ไม่ยอม) ความทรงจำมีค่ากว่ารูปถ่ายค่ะ” ซึ่งธารน้ำใจจากเจ้าหน้าที่ต่างได้นำมามอบให้สาวคนนี้หลังจากเสร็จภารกิจ ซึ่งมีทั้งน้ำยาปรับผ้านุ่ม ผงซักฟอก ขนมพระราชทาน และเสื้อที่ระลึกจากหน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม

.

.

.

.

.

ทั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก พอ วัชรดล และ rawin.tawan

ขอบคุณที่มาจาก tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว