จำเขาได้มั้ย!! เศรษฐีร้านทอง ทำสเต็กเสิร์ฟจนท. อยู่แจกอาหารจนวันสุดท้าย หลังภารกิจช่วย 13 หมูป่าลุล่วง จึงขนของกลับ

4 second read
3,121

จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆกระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็กๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็กๆ หมูป่าออกมาครบ 13 รายอย่างปลอดภัยต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลเชียงรายฯนั้น

ขณะที่เมื่อวานนี้ (11ก.ค. 61) ได้มีแถลงข่าวปิดศูนย์ อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ที่ชั้น 2 อาคารที่ว่าการอำเภอโป่งผา เวลา 18.00 น. โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และคณะร่วมแถลงปิดศูนย์ฯ พร้อมกับมีการเผยคลิปบรรยากาศภายในโรงพยาบาลเชียงรายฯ ของเด็กๆหมูป่า 13 ชีวิต ให้ประชาชนได้ดูกันด้วย

อย่างไรก็ตามเมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปแล้ว บุคคล 1 ในหมูป่า ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดนั่นคือ โค้ชเอก บุคคลที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด เสียสละดูแล อีก12 ชีวิตในถ้ำ โดยคลิปที่เผยผ่านทางกรมประชาสัมพันธ์- สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งระบุว่า บอกว่าโค้ชเอก แข็งแรงดี ไม่ต้องเป็นห่วงนั้น

และถึงแม้ว่าภารกิจที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้จะจบลงอย่างสวยงาม ท่ามกลางความดีใจของคนไทยทั้งประเทศ และนานาชาติที่ร่วมติดตามข่าวนี้นั้น ยังมีอีกหลากหลายความประทับใจ ที่เล่าได้อย่างไม่รู้จบ เพราะนอกเหนือจากการทำงานอย่างแข็งขันของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บรรดาพ่อครัว แม่ครัวจิตอาสาก็มีส่วนสำคัญในภารกิจนี้เช่นกัน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง คำนี้ยังใช้ได้จริงในทุกสถานการณ์ และสถานการณ์ถ้ำหลวงนี่เอง ที่ทำให้ชาวต่างชาติทึ่งในความรัก ความสามัคคีของคนไทย ที่มีโรงครัวอาหารคาวหวาน เติมพลังให้เจ้าหน้าที่แทบจะตลอด 24 ชั่วโมง

โดยหนึ่งในนั้น ก็มี “พี่เค” เศรษฐีร้านทองเยาวราช ที่ขนรถมาเปิดท้าย ทำสเต็กเนื้ออย่างดีแจก มีอาหารเช้า กาแฟ ขนมปัง เสิร์ฟไม่ขาดสาย เพียงเพราะอยากให้เจ้าหน้าที่ได้กินของดีๆ จะได้มีพลังช่วยทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต นอกจากนี้ยังช่วยเก็บขยะในพื้นที่ถ้ำหลวง นำขึ้นรถออกไปทิ้งให้อีกด้วย

ล่าสุดในทวิตเตอร์ของคุณ Kowit_Boondham ได้โพสต์ภาพรถของพี่เค และทีมงาน กำลังเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมระบุข้อความว่า “จิตอาสา เค เยาวราช ทีมนี้สุดยอด ทั้งกาแฟ อาหาร ขนคน กลับบ้านเช่นเดียวกัน หลังเสร็จภารกิจ #พาหมูป่ากลับบ้าน 11.25 น.”

แม้จะเป็นภาพเดียวที่ไม่มีคำบรรยายมากมายนัก แต่มันกลับสะท้อนให้เห็นถึงความมีน้ำใจของผู้ชายคนนี้ เขามาตั้งแต่วันแรกๆ ที่เจ้าหน้าที่ร่วมทำภารกิจ และอยู่ทำอาหารให้เจ้าหน้าที่กินจนภารกิจลุล่วง จึงเดินทางกลับ งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า เบื้องหลังภารกิจครั้งนี้ พี่เค เยาราชก็เป็นส่วนหนึ่งที่คนไทยต่างยกย่อง และชื่นชมในน้ำใจ แม้ฐานะจะร่ำรวยอยู่แล้ว แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเขารวยน้ำใจอย่างมาก ทั้งเสียสละแรงกาย แรงใจ และทุ่มเงินซื้อวัตถุดิบทำอาหารอย่างดีให้เจ้าหน้าที่ เชื่อว่าคนไทยจะไม่มีทางลืมพี่เขาอย่างแน่นอน ขอคาระวะหัวใจ

.

.

.

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @Kowit_Boondham

ขอบคุณที่มาจาก tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว