ดาวร้ายชื่อดัง “ผู้ปิดทองหลังพระ” ลุยทำงานหนักยิ่งกว่าจับกัง เพื่อนำพาทีมหมูป่ากลับบ้าน

12 second read
551

แม้ว่านอกถ้ำจะร้อนระอุแค่ไหน แต่ภายในถ้ำภารกิจก็ยังคงดำเนินต่อไป กับปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน ของเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานที่กำลังร่วมแรงร่วมใจในการนำพาตัวเด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ออกมาสู่อ้อมอกอ้อมใจของพ่อแม่อย่างปลอดภัย หลังจากได้พบตัวของทุกคนเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่คืนวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และหนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนร่วมในภารกิจครั้งนี้ เห็นหลังไวๆ เดินแบกอาหาร ถังออกซิเจนลำเลียงสู่ภายในถ้ำให้เด็กๆ ที่แท้เขาก็คืออดีตพระเอก และดาวร้ายชื่อดัง ที่หลายคนคุ้นหน้ากันดี อย่าง “โจ้ จักรกฤษณ์ คชรัตน์” นั่นเอง

โดยที่อินสตาแกรมของกู้ภัยที่ใช้ชื่อว่า doytibet ได้มีการเผยภาพหนุ่มโจ้ ขณะเดินง่วนอยู่กับการปฏิบัติงาน และข้อความเล่าถึงผู้ชายคนนี้มาว่า..

“โจ้ จักรกฤษณ์ คชรัตน์” พระเอกชื่อดังในอดีตที่ทุกคนรู้จักจากเรื่องทองเนื้อเก้า และข้ามสีทันดร เพื่อนผู้ซึ่งมากด้วยน้ำใจยิ่งนัก โจ้ส่ง Line มาหาผมว่า… “พี่ครับผมขอตามไปได้ไหมครับผมถ่ายละครเสร็จวันอาทิย์จะไปทันทีเลยคร้บในกรณีที่ยังไม่เจอเด็กๆ ขออนุญาตด้วยครับ แต่ถ้าพี่ไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณมากครับพี่ อยากไปมากครับพี่ ให้ผมทำอะไรก็ได้ครับ”

นับตั้งแต่โจ้มาลงพื้นที่ โจ้ทำงานหนักยิ่งกว่าจับกัง หรือกรรมกรก่อสร้าง ไม่ต่างกับคนงานเหมือง ทำงานทุกอย่างทั้งวิ่งส่งของ ลากสายไฟ ขนหิน ยกกระสอบทราย แบกกระสอบข้าว ส่งน้ำแข็ง แบกถังออกซิเจนขึ้นลงถ้ำ กว่า 60 ถัง แต่โจ้ไม่เคยบ่นสักคำ รักในน้ำใจโจ้ ขอให้โจ้มีแต่สิ่งดีๆที่เป็นมงคลในชีวิตตลอดไป

.

.

.

.

#โจ้ จักรกฤษณ์ คชรัตน์ พระเอกชื่อดังในอดีตที่ทุกคนรู้จักจากเรื่องทองเนื้อเก้า และข้ามสีทันดร เพื่อนผู้ซึ่งมากด้วยน้ำใจยิ่งนัก โจ้ส่ง Line มาหาผมว่า… “พี่ครับผมขอตามไปได้ไหมครับผมถ่ายละครเสร็จวันอาทิย์จะไปทันทีเลยคร้บในกรณีที่ยังไม่เจอเด็กๆ ขออนุญาตด้วยครับ แต่ถ้าพี่ไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณมากครับพี่ อยากไปมากครับพี่ ให้ผมทำอะไรก็ได้ครับ” นับตั้งแต่โจ้มาลงพื้นที่ โจ้ทำงานหนักยิ่งกว่าจับกัง หรือกรรมกรก่อสร้าง ไม่ต่างกับคนงานเหมือง ทำงานทุกอย่างทั้งวิ่งส่งของ ลากสายไฟ ขนหิน ยกกระสอบทราย แบกกระสอบข้าว ส่งน้ำแข็ง แบกถังอ๊อกซิเจนขึ้นลงถ้ำ กว่า 60 ถัง แต่โจ้ไม่เคยบ่นสักคำ #รักในน้ำใจโจ้ ขอให้โจ้มีแต่สิ่งดีๆที่เป็นมงคลในชีวิตตลอดไป #ภารกิจยังคงดำเนินต่อไป #ปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน #Day12 #ดอยธิเบศร์ ดัชนี #ศิลปิน3 #Searchandrescue #แสงธรรมสาธารณกุศล #เราจะพาน้องกลับบ้าน ⛑👨‍🚒🚑🇹🇭❤️🐗

A post shared by Doytibet Duchanee (@doytibet) on

ข้อมูลและภาพจาก IG doytibet

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ทั่วไป