ด.ญ.สมัครเรียนต่อชั้นมัธยม แต่ถูกปฏิเสธ เธอจึงไปสอบวัด IQ แทบช็อก! เมื่อผลออกมาว่า…

เว็บไซต์เมโทรรายงาน ในประเทศอังกฤษ มีเด็กสาวชาวฟิลิปปินส์รายหนึ่ง นามว่า Mia Golosino ยื่นใบสมัครเรียนต่อในชั้นมัธยมกับสถานบันการศึกษาแห่งหนึ่งในท้องถิ่น แต่กลับถูกปฏิเสธ และเพื่อให้ลูกสาวได้เรียนในสถาบันที่ดีๆ แม่ของเธอจึงพาเธอไปสมัครสอบวัดระดับ เพื่อไปยื่นกับสถาบันต่างๆ แต่เมื่อผลการทดสอบออกมา ทุกคนถึงกับอึ้ง และมั่นใจว่าสถาบันการศึกษาที่เคยปฏิเสธเธอไปนั้น จะต้องเสียใจเป็นอย่างมาก

ครอบครัวของ Mia Golosino ย้ายมาอยู่ที่ประเทศอังกฤษเมื่อ 10ปีก่อน ตอนนี้เธอเรียนอยู่ชั้น ป.6 ที่ Two Mile Ash Primary School เธออยากจะเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียน Aylesbury High Grammar School จึงยื่นใบสมัครไป แต่เพราะมีผู้ยื่นใบสมัครไปเป็นจำนวนมาก เธอจึงถูกปฏิเสธจากทางโรงเรียน

และเพื่อให้โรงเรียนพิจารณาใหม่อีกครั้ง แม่ของเธอจึงพาเธอเข้าร่วมการทดสอบระดับเชาวน์ปัญญา แต่นึกไม่ถึงว่าเธอจะมี IQ สูงถึง 162 !! ซึ่งโดยทั่วไปเด็กที่มี IQ สูงกว่า 140 จะถูกเรียกว่าเป็นเด็กอัจฉริยะ IQ ถึงแม่ว่า Mia ไม่เพียงแค่มีไอคิวสูงที่สุดในอังกฤษเท่านั้น แต่เธอยังเป้นบุคคลที่มีไอคิวสูง ที่อายุน้อยที่สุดอีกด้วย เมื่อเรื่องราวนี้ถูกเปิดเผย เธอได้รับบัตรเชิญจาก British Mensa ซึ่งเป็นสังคมระดับเชาวน์ปัญญาสูงใหญ่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก

พ่อแม่ของ Mia กล่าวว่า เป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงๆ เพราะตอนแรกพวกเขาไม่ได้คาดหวังอะไร คิดเพียงแค่ว่าอยากจะให้เธอสอบเผื่อเอาผลไปยื่นกัยสถาบันเพียงเท่านั้น หลังจากทาง Aylesbury High Grammar School ทราบเรื่องก็รู้สึกเสียดายและเสียใจเป็นอย่างมาก และส่งหนังสือเชิญ ตอบรับการเข้าเรียนต่อของ Mia แต่เธอได้เปลี่ยนใจแล้วและตัดสินใจเข้าเรียนต่อที่ Royal Latin School

ขอขอบคุณที่มา : โลกของโฮ่ง
Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ทั่วไป