ตร.ระบุ ต้องตรวจด้วย น้องอินเมา-ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถหรือไม่

เหตุไม่มีพยาน ไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ ไม่มีคลิปวิดีโอ ไม่มีคู่กรณี น้องอินขับรถมาคนเดียว ไม่มีรอยเบรกก่อนตกถนนไปไกล 60 เมตร ตำรวจจึงต้องหาหลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุให้ได้

วันที่ 8 เม.ย. ภายหลังญาติเดินทางมารับศพน้องอิน นางสาวณัฐนิชา เชิดชูบุพการี อดีตนักแสดงเด็ก ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตบริเวณถนนหมายเลข 9 หลักกิโลเมตรที่ 79 ก่อนขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟ มุ่งหน้าไปทางสระบุรี พื้นที่ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมนิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณ ด้วยนั้น

ในส่วน พ.ต.อ. สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยาพร้อมด้วย พ.ต.อ ฤทธิ์ ศิริเทพ ผู้กำกับ สภ.บางปะอิน ที่เดินทางไปตรวจสอบสภาพรถยนต์ BMW ที่ถูกยกไปไว้บริเวณ สภ.บางปะอิน ก่อนไปตรวจจุดเกิดอุบัติเหตุ ที่ทำให้น้องอินเสียชีวิตบริเวณถนนหมายเลข 9 หลักกิโลเมตรที่ 79

เบื้องต้น นอกจากไม่พบร่องรอยการเบรก จากจุดที่รถตกถนนได้ไถลไปไกลกว่า 60 เมตรจนไปชนต้นไม้ก้ามปูใหญ่อย่างรุนแรง จนรถพังยับ และคนขับเสียชีวิต โทรศัพท์มือถือที่คาดว่าจะตกในรถ หรือในที่เกิดเหตุ ก็ยังไม่พบ พบเพียงชิ้นส่วนของโทรศัพท์แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของใคร

นอกจากนี้แล้ว ในเหตุการณ์นี้ยังไม่พบพยานบุคคล ไม่มีคลิปวิดีโอจากในรถและจากคนทั่วไป ไม่พบรถยนต์คู่กรณี อีกทั้งน้องอินขับมาเพียงลำพังบนถนน ขณะนี้จึงต้องสอบสวนให้ได้ว่าอุบัติเหตุที่วิ่งตกถนนนั้นเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งอาจเกิดจาก 1. สภาพถนนลื่นเพราะฝนตก 2. หลับในหรือไม่ 3. ใช้มือถือระหว่างขับรถหรือไม่ 4. เมาหรือไม่ 5. หรือจากปัจจัยอื่นเช่นตกใจเพราะรถคันอื่นตัดหน้า

“ที่สำคัญต้องสอบญาติและเพื่อนว่าผู้เสียชีวิตได้ขับรถเพียงลำพังในช่วงเช้านั้นจะไปที่ไหนหรือกลับมาจากที่ใด พร้อมประสาน พ.ต.อ. ชลีรัชช์ สระดี พิสูจน์หลักฐาน พระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบรถยนต์ BMW อย่างละเอียดอีกครั้ง และจะติดตามหาโทรศัพท์ของน้องอินตรงจุดเกิดเหตุด้วย รวมทั้งประสานแขวงทางหลวงปทุมธานี ปรับพื้นถนนช่วงคอสะพานไม่ให้กระโดดพร้อมติดตั้งป้ายเตือนในเบื้องต้น ให้ดูในเรื่องแสงสว่าง เนื่องจากบริเวณจุดดังกล่าวเป็นจุดเสี่ยง เป็นช่วงลงคอสะพาน ทำให้รถที่มาด้วยความเร็วเหินและอาจเสียหลักตกข้างทางได้”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ผลการชันสูตรศพน้องอิน แพทย์ รพ. ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี ระบุสาเหตุในใบชันสูตร ว่า “สันนิษฐาน ศีรษะได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจราจร”

ขอบคุณที่มา thairath