น่าจะรู้มาตั้งนาน! น้ำขึ้นฉ่าย สุดยอดยาสมุนไพรลดความดันโลหิต ลดไมเกรน ลดน้ำตาลยิ่งกินยิ่งลด

13 second read
42

น่าจะรู้มาตั้งนาน! น้ำคื่นช่าย สุดยอดยาสมุนไพรลดความดันโลหิต ลดไมเกรน ลดน้ำตาลยิ่งกินยิ่งลด
คื่นช่าย ผักที่มีประโยชน์
ต่สมัยโบราณ ถือเป็นสมุนไพรมหัศจรรย์ที่มีคุณประโยชน์มากมายทั้ง การช่วยลดความดันโลหิตสูง ช่วยคลายความเจ็บปวดจากมะเร็ง และมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ทีเป็นเก๊าต์และไขข้ออักเสบ

คื่นช่ายประกอบไปด้วยวิตามินมากมาย เช่น  A,C, E, K, B12 อีกทั้ง โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคมเซี่ยม สังกะสี และ เหล็ก

ประโยชน์ของขึ้นฉ่าย ขึ้นฉ่าย ช่วยลดการอักเสบ และเสริมสร้างเนื้อเย่อในบริเวณที่อักเสบ ช่วยลดการอักเสบ บวม ขับปัสสาวะ ในข้อต่อ และช่วยลดการเดิดมะเร็งจากสาร คูมาริน (Comarin) ฟลาโวนอยส์ (Flavonoid) และสารต้านอนุมูลอิสระ โดย คูมาริน จะช่วยลดการกลายพันธุ์ของมะเร็ง และสารอนุมูลอิสระอันเป็นตัวที่จะก่อให้เกิดมะเร็ง รวมถึงมีวิตามินซี ช่วยบำรุงหัวใจ หลอดเลือดและต้านหวัด

ขึ้นฉ่ายยังช่วยเรื่องของไมเกรน หอบหืด บำรุงตับ ภาวะซึมเศร้า และมีประโยชน์ ช่วยในเรื่องการเจริญพันธุ์ ต่อมลูกหมากของผู้ชายและเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย โดยทานเป็นประจำ

เมื่อทราบสรรพคุณดีๆ ของผักราคาถูกชนิดนี้ไปแล้ว หากต้องการได้รับประโยชน์จากมัน มาติดตาม 2 เมนูเด็ดพิชิตโรค กันเลย เพราะสามารถทำทานได้ง่ายๆทุกวัน และดีสำหรับทุกคนแน่นอน

เมนูขึ้นฉ่ายผัดลูกชิ้นปลา

1.เตรียมลูกชิ้นปลาเจ้าที่ชอบ

2. ล้างขึ้นฉ่าย หั่นรอไว้

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เจียวกระเทียมให้หอม ตามด้วยลูกชิ้นปลาและขึ้นฉ่ายหั่น

4. ปรุงรสด้วยซอยหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยวเล็กน้อย

5. จัดจาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนหมดจานแน่นอน

เมนูน้ำขึ้นฉ่ายปั่น

1. เตรียมขึ้นฉ่าย 2 ต้น ตัดรากทิ้ง ล้าง หั่น นำใส่โถปั่น

2. ใส่น้ำเย็นประมาณ 500 ซีซี หรือครึ่งลิตร หรือกะปริมาณให้พอดีกับขึ้นฉ่าย ลงไปปั่นให้ละเอียด หมายเหตุ : หากไม่มีเครื่องปั่น ให้หั่นหรือสับขึ้นฉ่ายให้เป็นฝอยๆ แล้วนำมาตำให้แหลกละเอียด ยิ่งแหลก ยิ่งดี 3.ถ้าจะปรุงรส สามารถใส่เกลือได้นิดหน่อย ทำเสร็จแล้วใส่ตู้เย็นแช่ไว้เลย ดื่มก่อนอาหารเช้า – เย็น ความดันลดลงแน่นอน

หากเป็นช่วงการหัดดื่มแรกๆ แล้วยังทานไม่ไหวให้นำน้ำขึ้นฉ่ายไปกรองด้วยผ้าขาวบาง เพื่อแยกทานเฉพาะน้ำก่อน คั้นน้ำให้ออกมาให้มากที่สุด แต่หากใครแกร่งกล้าแล้วสามารถยกกระดกทั้งกากทั้งฟองได้เลยการรับประทานติดต่อกันสักหนึ่งสัปดาห์ จะทำให้คุณลืมอาการปวดหัวจากความดันสูงและไมเกรนไปได้เลย ส่วนโรคความดันโลหิตสูงก็จะหายไป ซึ่งจะกระทบกับระบบภายในทั้งหมด ทั้งตับ ทั้งไต หัวใจ ถ้าควบคุมความดันได้ ปัญหาอื่นก็จะลดลงขอให้ทุกท่านมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงกันทุกคนนะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://www.nationtv.tv/main/content/378537182/ และ https://plus.google.com107109695541617086980/posts/BMP4puDqdQ7

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ทั่วไป