พยาบาลเกาหลีรีบ “ปกป้องทารก” ขณะเกิดแผ่นดินไหว ชาวเน็ตชี้ นี่สินางฟ้าตัวจริง !

โลกออนไลน์พากันชื่นชม เจ้าหน้าที่ห้องเด็กอ่อน ในโรงพยาบาลที่ประเทศเกาหลีใต้ สามารถคุมสถานการณ์ขณะเกิดแผ่นดินไหวได้อยู่หมัด และเลือกรักษาชีวิตเด็กแรกเกิดก่อนการหนีเอาชีวิตรอด

หลังจากที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวในห้องเด็กอ่อน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีเหนือ

โดยขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ประจำห้องเด็กอ่อนดังกล่าว สามารถรวบรวมสติ และควบคุมสถานการณ์จนกระทั่งสามารถรักษาชีวิตเด็กแรกเกิดไว้ได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา

โดยศูนย์ดูแลเด็กแรกคลอดแห่งนี้ อยู่ในโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ในเมือง โพฮัง จังหวัดคย็องซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีความรุนแรงที่ระดับ 5.4 ซึ่งขณะเกิดเหตุ บรรดาเจ้าหน้าที่ต่างรีบพุ่งตัวเข้าไปยังเตียงเด็กอ่อน พร้อมทั้งจับเตียงเด็กเหล่านั้นไว้รวมกันเพื่อไม่ให้แรงสั่นสะเทือนทำให้เด็กเกิดอันตราย แทนที่จะหนีเอาชีวิตรอด

อย่างไรก็ตาม คนเหล่าคนไข้ที่มาคลอดลูกในโรงพยาบาลแห่งนี้ ต่างพากันวิ่งเข้ามาที่ห้องดูแลเด็กอ่อนทันทีที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวด้วยความเป็นห่วงลูกน้อย และเมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้น คนไข้ในโรงพยาบาลจึงจำเป็นต้องอพยพออกไปในที่โล่งแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็คอยอำนวยความสะดวกด้วยการแจกผ้าห่มเพื่อป้องกันอาการหนาวให้เด็กทารก ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลแห่งนี้ เป็นที่ชื่นชมและผู้ถึงอย่างกว้างขวาง

ขอขอบคุณที่มา : honghongworld
Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ทั่วไป