“พระครูบาบุญชุ่ม” เดินทางมาถ้ำหลวงรอบที่ 3 ทำพิธีแผ่เมตตาให้กับเจ้าแม่นางนอน-อธิฐานให้เด็กออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย พร้อมแจกพระผงหน้าถ้ำ

4 second read
482

สืบเนื่องจากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า รวม 13 ชีวิต ได้สูญหายเข้าไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนเจ้าหน้าที่และหน่วยซีลต้องเร่งค้นหา 13 ชีวิตที่สูญหายอยู่ในถ้ำเป็นเวลากว่า 9 วัน

จนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 61 เวลาประมาณ 22.30 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่าหน่วยซีลได้พบเด็กทั้ง 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ห่างจากพัทยาบีชออกไปประมาณ 200 เมตร ซึ่งเด็กทั้ง 13 คนปลอดภัยดี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 เวลาประมาณ 18.15 นาที มีรายงานว่า พระครูบาบุญชุ่ม ได้เดินทางมายังถ้ำหลวงอีกครั้ง เป็นรอบที่ 3 เพื่อทำพิธีอธิษฐานจิตและสวดมนต์แผ่เมตตาให้กับเจ้าแม่นางนอนร่วมกับญาติของเด็กทั้ง 13 คน ซึ่งในพิธีพระครูบาบุญชุ่มได้นำดอกไม้บูชาพร้อมเครื่องบูชาที่เตรียมไว้รวมกันไว้ในโตก ที่มีทั้งข้าว-อาหารคาวหวานและผลไม้ จากนั้นครูบานำพระสงฆ์ไปประกอบพิธีโดยหันหน้าไปทางหน้าถ้ำ พระสงฆ์ทั้งหมดสวดมนต์ตลอดช่วงประกอบพิธี จากนั้นครูบานำกรวดน้ำและสั่นกระดิ่ง ตีระฆัง พร้อมเป่าสังข์ ทำพิธีครบทุกทิศและให้พระสงฆ์ทุกรูปกรวดน้ำครบทั้งหมด นอกจากนี้พระครูบาบุญชุ่มก็ยังได้มอบพระผงที่ท่านเตรียมมามอบให้กับผู้สื่อข่าวที่หน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนอีกด้วย

ซึ่งพิธีดังกล่าวนั้น เชื่อกันว่าจะทำให้ผลบุญช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ทุกปราการ เพื่อช่วยให้ทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

.

.

.

.

 

ทั้งนี้พระครูบาบุญชุ่ม เคยเดินทางมายังถ้ำหลวงแล้ว 2 ครั้ง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29-30 มิถุนายน 2561 เพื่อทำพิธีแผ่เมตตาและขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา ปัดเป่าเปิดทางปากถ้ำ เพื่อช่วยให้หน่วยซีลพบตัวเด็กทั้ง 13 คน

 

ขอบคุณที่มาจาก tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว