ย้อนฟังแล้วขนลุก! พระครูบาบุญชุ่ม พูดถึง 13 ชีวิตถ้ำหลวง ตรงเป๊ะทุกคำพูด ปาฏิหาริย์มีจริง!

2 second read
5,696

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง จนกระทั้งทั้งหมดปลอดภัยในวันนี้

ก่อนหน้านี้ วันที่ 30 มิ.ย. พระครูบาบุญชุ่ม พระเกจิชื่อดังของรัฐฉาน เดินทางมาบริเวณถ้ำหลวง ก่อนเดินเข้าไปภายในถ้ำหลวง เพื่อทำพิธีแผ่เมตตาและเปิดตาภายในถ้ำ โดยมีพ่อแม่ผู้ปกครองของทั้ง 13 ชีวิตเดินทางเข้าไปด้วย ซึ่งในพิธีเจ้าหน้าที่ได้อัญเชิญพระพุทธรูปโบราณขนาดใหญ่มาประกอบพิธีเปิดตาในวันนี้ด้วย ซึ่งพระครูบาบุญชุ่มได้บอกว่า  ทำพิธีให้แล้ว อีก 2-3 วันจะออกมา

ทั้งนี้ในช่วงประกอบพิธี ครูบาท่านได้นำดอกไม้บูชาพร้อมเครื่องบูชาที่เตรียมไว้รวมกันไว้ในโตก มีข้าวและอาหารคาวหวานพร้อมผลไม้ จากนั้นครูบานำพระสงฆ์ไปประกอบพิธีโดยหันหน้าไปทางหน้าถ้ำ พระสงฆ์ทั้งหมดสวดมนต์ตลอดช่วงประกอบพิธี จากนั้นครูบานำกรวดน้ำและสั่นกระดิ่ง ตีระฆัง พร้อมเป่าสังข์ ทำพิธีครบทุกทิศและให้พระสงฆ์ทุกรูปกรวดน้ำครบทั้งหมด พิธีดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้ผลบุญช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ทุกปราการ

ซึ่ง ก่อนพระครูบาบุญชุ่มเดินทางมาทำพิธี ท้องฟ้าบริเวณถ้ำหลวงยังโปร่งใสและมีแดดออก แต่เมื่อพระครูบาบุญชุ่มเริ่มประกอบพิธีได้เริ่มมีฝนโปรยปรายลงมา โดยพระครูบาบุญชุ่มพร้อมพ่อแม่ทั้ง 13 ชีวิตยังคงมุ่งมั่นประกอบพิธีท่ามกลางสายฝน

โดยในช่วงประกอบพิธี พระครูบาบุญชุ่ม ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า “ขออธิษฐานจิตให้เด็กออกมาวันนี้พรุ่งนี้ เราตามแล้วยังอยู่ เห็นในนิมิต ขอวิญญาณที่อยู่ในถ้ำนี้เปิดประตูถ้ำ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองด้วย”

 

Load More Related Articles
Load More By Update
Load More In ทั่วไป