วินาทีซึ้งใจ! ลิงน้อยพบหน้าคนที่เคยดูแล ร้องดีใจโผกอดเหมือนเด็กน้อยไม่มีผิด

1 min read
413

เปิดคลิปสุดอบอุ่นใจ วินาทีที่ ลิมบานี ลิงชิมแปนซีแสนรู้ ได้พบหน้าคนที่เคยดูแลสมัยเด็ก ๆ ทั้งร้องดีใจและโผเข้ากอดเหมือนเด็กน้อย น่ารักที่สุดเลย

ลิมบานี (Limbani) คือลิงชิมแปนซีแสนฉลาดซึ่งอาศัยอยู่ที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่าในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ชีวิตของมันน่าสงสารมาตั้งแต่กำเนิด แม่ของมันบาดเจ็บซี่โครงหักไป 3 ซี่

ขณะให้กำเนิดมัน ด้วยความที่ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้ แม่ลิงตัวนี้จึงปฏิเสธลูก ลิมบานีตัวน้อยจึงล้มป่วยเป็นปอดบวมและสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงตั้งแต่นั้นมา

เคราะห์ดีที่มีคนใจดีช่วยเหลือและเลี้ยงดูมันไว้ ปัจจุบันลิมบานีโตแล้ว มันฉลาด แสนรู้ และแข็งแรง สิ่งหนึ่งที่มันไม่เคยลืมก็คือ ฮอร์เก้ และ ทันยา มนุษย์ที่ช่วยเหลือและคอยดูแลมันในวัยเด็ก

และเมื่อมันได้มีโอกาสพบเจอเขาและเธออีกครั้ง ความตื่นเต้นดีใจของมัน ทำให้ทุก ๆ คนต่างก็ประทับใจและซาบซึ้งไปตาม ๆ กัน

จากการรายงานของ เว็บไซต์ป๊อปคัลเจอร์ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ระบุว่า ทางศูนย์ได้โพสต์คลิปวิดีโอน่ารักแสนประทับใจ ขณะที่ ฮอร์เก้ และ ทันยา แอบโผล่มาเซอร์ไพรส์ลิมบานี ซึ่งวินาทีที่มันได้เห็นหน้าเขา มันส่งเสียงร้องด้วยความตื่นเต้นดีใจ รีบเข้าไปหา และกอดเขาแน่น ราวกับเป็นเด็กตัวน้อย ๆ เจ้าลิมบานีจะแสดงปฏิกิริยาแบบนี้

ในทุก ๆ ครั้งที่มันได้พบหน้าอดีตคนใจดีที่เคยเลี้ยงดูมัน แสดงถึงความผูกพันอย่างลึกซึ้งอยู่ในใจของเจ้าลิงตัวนี้ “ตอนที่ลิมบานียังเป็นลูกลิงตัวน้อย ทันยา ซานเชซ และ ฮอร์เก้ สามีของเธอ ทุ่มเทแรงกายแรงใจของพวกเขาในการดูแลมัน และเมื่อลิมบานีได้พบหน้าเพื่อนเก่า ๆ ของมันอีกครั้ง ความตื่นเต้นดีใจอย่างที่สุดนี้ เป็นความน่าประทับใจที่เราอยากแชร์ให้ทุก ๆ คนได้รับรู้” ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า กล่าวใต้คลิปวิดีโอที่แสนน่ารักนี้

ภายในคลิปวิดีโอนั้น ฮอร์เก้อุ้มลิมบานี้ขึ้นไปกอดอย่างรักใคร่ พร้อมกับลูบหัวมันอย่างเอ็นดู ราวกับว่าเป็นลูกคนหนึ่งของเขา ลิมบานีเองก็กอดเขาแน่นด้วยความดีใจ เหมือนกับว่าเขาคือพ่อแท้ ๆ ของมัน และเมื่อทันยาเข้ามาทักทายมัน มันก็รีบกอดเธอแน่นเช่นกัน ถึงแม้ว่าลิมบานีจะพูดไม่ได้ แต่ภาษากายของลิงตัวนี้แสดงให้เห็นถึงความรัก ความดีใจ ความผูกพัน และความคิดถึงที่อยู่ในใจของมันได้อย่างชัดเจน

คลิปวิดีโอที่น่าอบอุ่นใจนี้ได้ถูกแชร์ไปทั่วจนกลายเป็นกระแสไวรัลบนสังคมออนไลน์ ทุกคนที่ได้ชมคลิปต่างก็หลงรักในความผูกพันระหว่างลิมบานีกับเพื่อนเก่า และการได้เจอหน้ากันในครั้งนี้ ลิมบานีคงหายคิดถึงแล้วล่ะ

ชมคลิป

The pure excitement and joy when Limbani sees our close friends can only be appreciated if watched and heard. @misstyflower and her husband,Jorge, who helped us raise and take on full around the clock care for the first few months of his life. Limbani, who was born with pneumonia was rejected by the mother. Without human intervention and modern medicine he wouldn’t been here today. Tania and Jorge can go without seeing him for a couple months and his reaction is always the same. Limbani by far is the most loved of the entire ZWF family🖤#humanlike #almosthuman #limbani #criticallyendangered #ape #intelligence #enrichment #nature_perfection #notpets #zwfmiami #zwf @limbanizwf

Posted by Zoological Wildlife Foundation on Sunday, 17 June 2018

ข้อมูลและภาพจาก kapook/Zoological Wildlife Foundation/popculture
Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ทั่วไป