หนึ่งในพลังใจคนไทย “น้องวิน ” ลูกชาย “ผู้พันเบิร์ด” ส่งคำพูดถึง 13 หมูป่ากับหน่วยซีล สู้ๆ..ดูแล้วอมยิ้มเลย!?

5 second read
161

จากกรณีที่เด็กๆและโค้ชทีมฟุตบอลรวม 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561โดยเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ได้แถลงเจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้วทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยาบีชไปอีก 200 เมตร โดยทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษและหน่วยซีลไทยได้เข้าไปเจอเด็กๆนั้น

ต่อมานายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าฯเชียงราย ได้เเถลงถึงความคืบหน้านำน้องๆหมุป่าออกจากถ้ำ โดยระบุว่า ” วันนี้ 10.00 น. ได้ส่งนักดำน้ำ 13 คน เข้าไปปฏิบัติการลำเลียงในถ้ำเเล้ว น้องทั้ง13คนมีความพร้อมทางร่ายกายสูงมาก ยืนยันน้องทั้ง 13 พร้อมเเล้วที่จะออกจากถ้ำ ครอบครัวทราบหมดแล้วถึงภารกิจ และเห็นด้วยกับการดำเนินการลำเลียงน้องๆ ออกมา ประมาณ 21.00 น.จะเป็นรูปธรรมให้ทุกคนส่งกำลังใจและรอฟังข่าวดีที่จะเกิดขึ้น โดยเป็นการนำทยอยออก

.

 

โดยในเฟซบุ๊กThai NavySEAL ก็ได้โพสต์รูปและข้อความ ให้กำลังซึ่งกันและกัน ระบุข้อความข้อว่า “เรา”…ผนึกกำลังทั้งทีมไทยและทีมนานาชาติ นำน้องๆทีมหมูป่า…กลับบ้าน Hooyah @ 8 กรกฎาคม 2561 เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่คนไทยและคนทั่วโลกรอลุ้นข่าวดี

 

.

ล่าสุดในอินตราแกรมของผู้พันเบิร์ด ได้โพสต์คลิปของน้องวิน ลูกชาย ที่ได้พูดให้กำลังใจพี่ๆ ทีมหมูป่า ระบุว่า “ขอให้พี่ๆและหน่วยซีลที่คุ้นกับความยากลำบากในถ้ำ และขอให้หน่วยซีลช่วยพี่ๆ กลับบ้านให้ไวๆ นะครับ” นอกจากนี้ตัวผู้พันเบิร์ดยังบอกด้วยว่า ครอบครัวเราก็ติดตามข่าวอยู่ตลอดนะครับ จึงขอส่งกำลังใจให้พี่ทั้ง 13 คนและ จนท. ทุกคนนะครับ

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณ IG : colonelbird

ขอบคุณที่มาจาก tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว