(หรือจริง)ความบังเอิญไม่มีในโลก…น้อยคนจะรู้?!?โค้ชเอกเคยเจอครูบาบุญชุ่มแล้ว!?! เปิดหลักฐานพบกันเมื่อไม่นานมานี้???

2 second read
1,167

จากกรณีที่เด็ก ๆและโค้ชทีมฟุตบอล 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 200 เมตรนั้น

ต่อมาเช้าวันนี้(4ก.ค.) เฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอของเด็กๆซึ่งหน่วยซีลได้เข้าไปช่วยเหลือยังที่พัก ซึ่งขณะที่มีการเผยแพร่คลิปล่าสุดนี้ ก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมาย มีบุคคลหนึ่งที่ชาวโลกโซเชียลฯต่างถามหาว่าทำไมไม่ค่อยปรากฏในคลิป ทั้งที่มีคลิปและภาพออกมาสักพักหนึ่งแล้ว ซึ่งล่าสุดก็มีภาพของโค้ชเอก หรือ เอกพล จันทะวงษ์ โค้ชทีมหมูป่าของน้องๆ ซึ่งมีผู้ออกมาแสดงความคิดเห็นไว้ อาทิ

โค้ชเอก ดูอิดโรย ผอมลงกว่าเด็กๆจริงๆ

โน้นคอยนั่งส่องไฟ อยู่ด้านบนนั่น

ทั้งนี้ ได้ตั้งข้อสังเกตถึงโค้ชเอก กับพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และพระเกจิชื่อดังผู้เป็นที่เคารพสักการะของชาวพุทธในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย จึงได้เข้าดูในเฟซบุ๊ก เอกพล จันทะวงษ์ ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของโค้ชเอกก็พบความเคลื่อนไหว ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เกี่ยวกับข้อสังเกตุที่ว่า นั่นคือโค้ชเอกเคยเจอกับครูบาบุญชุ่มมาแล้ว ซึ่งเรื่องราวเป็นอย่างไร ไปติดตามพร้อมๆกันจากข้อความที่ระบุไว้ดังนี้

เอกพล จันทะวงษ์ กำลังรู้สึกมีความสุขใน เมืองเชียงตุง รัฐฉาน ประเทศพม่า

15 ตุลาคม 2017

งานประชุมเพลิงครูบาเมืองนาย เชียงตุง

ณ วัดพระธาตุหัวเสือ

เอกพล จันทะวงษ์ กำลังรู้สึกได้รับพรใน เมืองเชียงตุง รัฐฉาน ประเทศพม่า

15 ตุลาคม 2017

บรรยากาศกลางวัน

งานประชุมเพลิงครูบาวัดเมืองนาย เชียงตุง

อย่างไรก็ตามยังมีความน่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ มีบุคคลได้ตามเข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้ในเฟซบุ๊กของโค้ชเอก เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว โดยมีความคิดในทำนองเชื่อมโยงไปถึงการที่ครูบาบุญชุ่มได้เดินทางไปช่วยเหลือโค้ชเอกและเด็กๆที่ถ้ำหลวงเมื่อหลายวันที่ผ่านมาด้วย โดยข้อความระบุว่า

สาธุสาธุสาธุ

ครูบามาช่วยพี่เลยนะ #แข็งแรงไวนะพี่เอก #คนแปลกหน้าที่อยากเจอ

ความบังเอิญไม่มีในโลก

โค้ชเคยเจอครูบาบุญชุ่มมาแร้ว

ครูเอกเคยเจอครูบาบุญชุ่มแล้วหรือนี่

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เอกพล จันทะวงษ์

ขอบคุณที่มากจาก tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว