หัวใจนักสู้!!! เด็กชายวัย14ปี พ่อเเม่แยกทางตั้งเเต่เล็กๆ ทิ้งให้อยู่กับปู่ย่า ขายขนมหวาน หาทุนเรียนหนังสือ!!

2 second read
259

ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ ด.ช.ธีรภัทธ์ บินซาฟีอี อายุ 14 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหมอนทองวิทยา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา

น้องสาวของธีรภัทธ์ ประสบอุบัติเหตุพลัดตกบันใดตอนอายุได้เพียงไม่กี่เดือน ส่งผลให้เติบโตมาโดยมีร่างกายซีกขวาทั้งมือและขาใช้การได้ไม่สมบูรณ์ และมีปัญหาเรื่องพัฒนาการช้าที่ช้ากว่าเด็กวัยเดียวกันด้วย อีกทั้งเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ปู่มีอาการเส้นเลือดในสมองแตกทำให้ต้องผ่าตัดและรักษาอาการอยู่นาน จากที่เคยเป็นหัวหน้าครอบครัวเลี้ยงดูทุกคน ปู่ไม่สามารถกลับไปทำงานหนักเหมือนเดิมได้แล้ว เพราะมักจะมีอาการหลงลืมและพูดไม่ชัด ธีรภัทธ์จึงต้องเป็นหลักให้กับครอบครัวแทนปู่ และอยู่เคียงข้างย่าซึ่งยังขยันทำงานเพื่อส่งเสียหลานทั้ง 3 คน

.

.

.

ย่าเคยไปเรียนทำขนมกับกลุ่มแม่บ้านในชุมชนจนสามารถทำขายได้ เป็นประเภทขนมอบ เค้กกล้วยหอม ขนมฝรั่ง ขนมปุยฝ้าย เป็นต้น แม้จะได้เงินไม่มากแต่ก็พอเป็นค่าข้าวให้กับหลานในแต่ละวัน น้องธีรภัทธ์เป็นผู้ช่วยของย่ามาตั้งแต่เล็ก ทำงานมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.2 ทุกวันจะตื่นแต่เช้า ตามย่าไปเก็บมะพร้าวเพื่อนำมาขูดส่งขายให้กับร้านอาหารใกล้บ้าน และตอนเย็นจะกลับมาช่วยย่าทำขนมเพื่อส่งขายในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น ในช่วงฤดูฝนจะชวนน้องๆ ออกไปดักปลาตามทุ่งนา นำมาขายให้กับเพื่อนบ้านพอได้ค่าขนมไปโรงเรียนโดยไม่ต้องขอเงินจากย่า ก่อนหน้านี้น้องธีรภัทธ์ยังเคยไปทำงานรับจ้างที่ร้านอาหารด้วย

 

.

.

สามารถช่วยเหลือน้องงธีรภัทธ์ได้ที่

ชื่อบัญชี นายธีรภัทธ์ บินซาฟีอี
ธนาคารกรุงไทย สาขาบางน้ำเปรี้ยว
เลขที่บัญชี 231 – 0 – 32604 – 6

 

ขอบคุณที่มา :  รายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง และ tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ช่วยเหลือ