อัศจรรย์ พระครูบาบุญชุ่ม ขอวิญญาณเปิดประตูถ้ำ ขอให้เจอ 13 ชีวิตวันนี้พรุ่งนี้

1 min read
11,319

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า
และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง

ย้อนไปเมื่อในวันที่ 30 มิ.ย. พระครูบาบุญชุ่ม พระเกจิชื่อดังของรัฐฉาน เดินทางมาบริเวณถ้ำหลวง ก่อนเดินเข้าไปภายในถ้ำหลวง เพื่อทำพิธีแผ่เมตตาและเปิดตาภายในถ้ำ โดยมีพ่อแม่ผู้ปกครองของทั้ง 13 ชีวิตเดินทางเข้าไปด้วย ซึ่งในพิธีเจ้าหน้าที่ได้อัญเชิญพระพุทธรูปโบราณขนาดใหญ่มาประกอบพิธีเปิดตาในวันนี้ด้วย ซึ่งพระครูบาบุญชุ่มได้บอกว่า ทำพิธีให้แล้ว อีก 2-3 วันจะออกมา

ทั้งนี้ในช่วงประกอบพิธี ครูบาท่านได้นำดอกไม้บูชาพร้อมเครื่องบูชาที่เตรียมไว้รวมกันไว้ในโตก มีข้าวและอาหารคาวหวานพร้อมผลไม้ จากนั้นครูบานำพระสงฆ์ไปประกอบพิธีโดยหันหน้าไปทางหน้าถ้ำ พระสงฆ์ทั้งหมดสวดมนต์ตลอดช่วงประกอบพิธี จากนั้นครูบานำกรวดน้ำและสั่นกระดิ่ง ตีระฆัง พร้อมเป่าสังข์ ทำพิธีครบทุกทิศและให้พระสงฆ์ทุกรูปกรวดน้ำครบทั้งหมด พิธีดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้ผลบุญช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ทุกปราการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนพระครูบาบุญชุ่มเดินทางมาทำพิธี ท้องฟ้าบริเวณถ้ำหลวงยังโปร่งใสและมีแดดออก แต่เมื่อพระครูบาบุญชุ่มเริ่มประกอบพิธีได้เริ่มมีฝนโปรยปรายลงมา โดยพระครูบาบุญชุ่มพร้อมพ่อแม่ทั้ง 13 ชีวิตยังคงมุ่งมั่นประกอบพิธีท่ามกลางสายฝน

โดยในช่วงประกอบพิธี พระครูบาบุญชุ่ม ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า “ขออธิษฐานจิตให้เด็กออกมาวันนี้พรุ่งนี้ เราตามแล้วยังอยู่ เห็นในนิมิต ขอวิญญาณที่อยู่ในถ้ำนี้เปิดประตูถ้ำ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองด้วย”

โดยเจอทั้ง 13 คนอย่างอัศจรรย์

ปลื้มใจและอนุโมทนาบุญที่ทุกท่าน ร่วมแรงร่วมใจ หลังจากค้นหานานกว่า 222 ชั่วโมง

สุดยอดจริงๆ และนี่ก็คือน้องๆทั้ง 13 คน

มันตื้นตัน❗️ น้ำตาแห่งความสุข_เจอครบทั้ง13คนและทุกคนปลอดภัย 🇹🇭❤

Posted by ฟังนะ on Monday, 2 July 2018

น้ำตาไหลเลย 😭Hooyah…..ทีมหมูป่าพบเยาวชนทีมหมูป่าบริเวณหาดทรายห่างจาก Pattaya beach 200 เมตร …

Posted by สุดยอด on Monday, 2 July 2018

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด , อีจัน และภาพจาก facebook ที่ส่งแรงใจช่วยกันทุกคน

 

Load More Related Articles
Load More By Update
Load More In ทั่วไป