ฮีโร่นักดำน้ำชาวฟินแลนด์ สละวันฉลองแต่งงาน 8 ปี บินข้ามทวีปช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า

แฟนสาว ฮีโร่นักดำน้ำฟินแลนด์ โพสต์สุดภูมิใจ สามีสละช่วงเวลาฉลองครบรอบแต่งงาน 8 ปี บินข้ามทวีปช่วย 13 ชีวิตหมูป่า บอกแม้ว่าจะกลัว แต่ก็ชื่นชมในความกล้าของสามี ที่จะช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ

จากปฏิบัติการช่วยเหลือ 1 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ซึ่งถือเป็นความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ Mikko Paasi นักดำน้ำชาวฟินแลนด์ ที่เดินทางข้ามทวีป มาช่วยในปฏิบัติการครั้งนี้ กระทั่งนำน้องๆ ทั้ง 13 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังติดอยู่ในถ้ำ 17 วัน

ทั้งนี้ Krista Paasiโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอเอาไว้เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ 2 คน เข้าไปพบเด็กน้อยหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน โดยมีใจความที่อ่านแล้วต้องคารวะกับการทำงานที่เสียสละอย่างสูงในครั้งนี้

Today on our 8th wedding anniversary instead of booking a romantic dinner table for us, i booked flight tickets for my love to Chiang Rai. Even if it takes travelling to another continent, you are always ready to help others in need. Even though I’m scared, i admire your courage to join such a demanding operation and always following your heart. You do your thing, just promise me to get safely soon back home. Happy anniversary my super hero! ❤ Go and get the boys back home!

Today on our 8th wedding anniversary instead of booking a romantic dinner table for us, i booked flight tickets for my…

Posted by Krista Paasi on Monday, 2 July 2018

Mikko Paasi“วันนี้ เป็นวันครบรอบการแต่งงานปีที่ 8 ของเรา แต่แทนที่จะได้จองโต๊ะสำหรับมื้อค่ำแสนโรแมนติก ฉันกลับต้องจองตั๋วให้สุดที่รักของฉันบินขึ้นเชียงราย ราวกับว่ามันเป็นการเดินทางไปสู่อีกทวีปหนึ่ง คุณเป็นคนที่พร้อมเสมอสำหรับการช่วยเหลือผู้อื่น

ถึงแม้ว่าฉันจะกลัว แต่ก็เคารพในความกล้าหาญกับปฏิบัติการนี้และการเดินตามหัวใจของคุณ คุณไปทำในสิ่งที่คุณต้องทำ และสัญญากับฉันว่าจะกลับบ้านโดยเร็วอย่างปลอดภัย สุขสันต์วันครบรอบแต่งงาน ซูเปอร์ฮีโร่ของฉัน ไปพาเด็กๆ กลับบ้านให้ได้นะ”

ท่ามกลางความเอาใจช่วยของคนไทย และคนอีกทั่วโลก ที่รับชมข่าวนี้ พร้อมทั้งส่งความช่วยเหลือมาทั้งในรูปแบบของคน และอุปกรณ์ มาจากทั่วทุกมุมโลกกลายเป็นภารกิจครั้งประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

ในจำนวนนี้รวมถึงความช่วยเหลือจากนักดำน้ำจากต่างชาติ อย่างครูสอนดำน้ำชาวฟินแลนด์ นายมิกโก พาซี ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมช่วยหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คนออกจากถ้ำหลวง

โดยนายมิกโก พาซี โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพรองเท้าและเป้ที่เปลื้อนไปด้วยโคลน เป็นภาพที่เผยให้เห็นถึงความยากลำบาก สำหรับภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ อย่างแท้จริง หลัง นายมิกโก พาสสิ ชาวฟินแลนด์ หนึ่งในสมาชิกทีมดำน้ำต่างชาติ 13 ชีวิต ที่ร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่ากลับบ้าน โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Mikko Paasi เป็นภาพเสื้อผ้าชุดดำน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ กระเป๋า รองเท้า ที่เลอะไปด้วยโคลน จากการทำภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ในถ้ำหลวง

Thank you everybody for all the support, it really means a lot to us! ❤Quick shower and back to work. Thumbs up the conditions are still good in the end of the line. #13kids #thailandcaverescue

Posted by Mikko Paasi on Monday, 9 July 2018

พร้อมกับข้อความว่า “ขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุน มันมีความหมายมากสำหรับพวกเรา รีบอาบน้ำและกลับไปปฏิบัติหน้าที่ ยกนิ้วให้กับสถานการณ์ที่ยังคงเยี่ยมยอดจนถึงในท้ายที่สุด #13kids #thailandcaverescue

นายมิกโก พาสสิ เป็นนักดำน้ำอาสาสมัครชาวฟินแลนด์ ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 20 ปีแล้ว เขาทำธุรกิจดำน้ำที่เกาะเต่า เป็นผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำแบบขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นการดำถ้ำ หรือเรือจม เป็นหนึ่งในทีมผู้ค้นพบเรือสินค้าของญี่ปุ่นใกล้ชายฝั่งกัมพูชาด้วย

PM Prayuth meets foreign rescue workers in Chiang Rai

Footage released late on Monday showed PM Prayuth thanking foreigners invovled in the rescue mission at Tham Luang cave. The latest today is that the rescue mission for the remaining 5 in the cave is now underway: https://www.thaivisa.com/forum/topic/1047617-boys-and-coach-will-come-out-today-cave-rescue-leader/

Posted by ThaiVisa – The Nation Thailand News on Tuesday, 10 July 2018

ขอขอบคุณ : truststoreonline
Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ทั่วไป