เปิดใจ! “ปราโมทย์ วิเลปะนะ” ตกอับหนักขายรถใช้หนี้ รับเคยคิดอยากตาย ท้อเล่นคอนเสิร์ตคนลุกหนี..

ถ้าพูดถึงเพลงฮิตอย่าง “คืนที่ดาวเต็มฟ้า” ทุกคนจะต้องนึกถึงเจ้าของบทเพลงอย่าง “ปราโมทย์-วิเลปะนะ” กันแน่นอน โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงชีวิตช่วงขาลงที่ผ่านมาของเขา ในรายการยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ

โดยเขาเผยว่า ช่วงที่หายไป ก็ไปทำธุรกิจหลายอย่าง แต่ก็เจ๊งหมด เพราะว่าเราไม่มีเวลา ไปเล่นคอนเสริตหาเงินมา ก็โปะ โปะ โปะ แล้วก็โดนโกง เพราะเป็นคนรักเพื่อน นอกจากนี้ ยังเผยถึงสาเหตุที่เคยโพสต์ข้อความเชิงตัดพ้อ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ที่ระบุว่า “ไม่เคยเบื่อขนาดนี้มาก่อน อยากทำงานอย่างอื่นแล้ว คงไม่เหมาะจะเป็นศิลปิน” และ “เก็บงานที่รับไว้ แล้วหายไปจากวงการดนตรี น่าจะดีที่สุด ถ้าไม่มีภาระก็อยากจะหยุดหายใจ”

ซึ่งเขาเผยว่า คือรู้สึกว่าเราทำอะไรไม่ค่อยถูกใจคนฟังของร้านหนึ่ง เป็นงานคอนเสริตแบบฟรีคอนเสริตในประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ เขาเชิญเราไป แต่คนที่นั่นไม่ค่อยมีใครรู้จักเรา เพราะเราไม่ค่อยออกทีวี ก็เลยมีคนไปน้อย ไม่ถึง10โต๊ะ ส่วนใหญ่ศิลปินที่ไปร้องเพลงแล้วมีตนมาน้อย ก็ต้องรู้สึกแย่ไปหน่อย แต่ก็ต้องทำหน้าที่ต่อ บางทีผมร้องเพลงเร็วไม่สนุกเท่ามือกีตาร์ วันนั้นรู้สึกเหมือนว่า ตัวเองไม่ค่อยมีค่าเลย มีคนฟังแต่ว่าน้อยมาก เขาจะรอฟังแต่สนุกๆ ตอนหลังผมก็เลยกลับมาร้องเพลงตัวเองแบบชิลๆช้าๆ แล้วเขาก็ลุกออกไปหมดเลย

นอกจากนี้ เขายังบอกด้วยว่า การเล่นดนตรี ร้องเพลง เหมือนเป็นลมหายใจของเรา แต่ถ้าเกิดไม่ได้ทำ ก็เลยคิดว่า อย่าไปอยู่มันเลย ถ้าไม่ทำเพลงแล้วก็ไม่มีประโยชน์ต่อประเทศชาติ เคยมีช่วงที่ไม่มีเงินเลย เพราะช่วงนั้นลงทุนทำธุรกิจกับเพื่อนก็เจ๊งหมด แล้วก็ต้องเคลียร์เงินของร้านที่ติดค่าเช่าไว้ ซึ่งร้านเป็นชื่อของตนจนต้องขายรถ เพื่อเอาเงินไปใช้หนี้ เมื่อก่อนไม่มีใครรู้ขับมอเตอร์ไซต์ไปร้องเพลง ตอนนี้เริ่มกู้วิกฤติแล้ว ก็เก็บเงินดาวรถคันใหม่ สิ่งที่ทำให้ผ่านช่วงเวลาที่แย่ๆมาได้ ก็เพราะแฟนคลับ แต่ที่สำคัญก็คือแม่ เวลากลับบ้านไปทุกครั้ง เห็นแม่นั่งอยู่ ก็คิดว่าเออเรามันกระจอกมากเลย เวลาเห็นแม่ทำโน่นทำนี่ เราก็นึกออกว่าเรายังทำได้ไม่ถึงครึ่งนึงของเขาเลย มันเหมือนเป็นกำลังใจ แต่ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นแระ

ตอนนี้มีแพลนว่าจะไปเรียนดนตรี อยู่เบื้องหลังเป็นคนทำเพลง ในช่วงท้ายของรายการ เขาได้กล่าวคำขอโทษ และรู้สึกแย่มากที่คิดอะไรเห็นแก่ตัว พร้อมทั้งขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ที่คอยตอบจดหมายและเขียนจดหมายมาแนะนำว่าควรจะทำอย่างนั้นอย่าวนี้ โดยเฉพาะมีจดหมายที่ยิ่งใหญ่มาก ที่เขียนมาว่า หน้าเฟซบุ๊กของคุณมีรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่ ในหลวงอยู่กับคุณ ทำไมไม่นำท่านมาเป็นแบบอย่าง ท่านไม่เคยท้ออะไรเลย อันนั้นทำให้ความรู้สึกฟื้นขึ้นมาเลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก รายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บnewworldss