เป็นแม่ไม่ง่าย! เผยภาพ “แม่กระรอก” กำเนิดลูกน้อยทีละตัวทีละตัว ความรักของแม่นั้นช่างยิ่งใหญ่จริงๆ

“ทุกชีวิตล้วนมีคุณค่า” สำหรับผู้ที่เป็นแม่แล้วคงมีความเข้าใจกับประโยคนี้มากกว่าใครๆ เพราะคุณแม่ทุกคนต้องอดทนต่อความเจ็บปวดจากการตั้งครรภ์เป็นเวลาหลายๆเดือน จึงจะสามารถให้กำเนิดทารกน้อยได้สำเร็จ

เช่นเดียวกับแม่กระรอกที่ต้องทำภารกิจนี้ให้สำเร็จให้กำเนิดกระรอกตัวน้อยๆออกมาลืมตาดูโลกให้สำเร็จ เราลองมาดูวินาทีที่แม่กระรอกให้กำเนิดลูกๆของเธอพร้อมกันดีกว่า!

เริ่มแรกนั้น แม่กระรอกได้นอนอยู่ในรูภายในต้นไม้ ภายในท้องมีชีวิตตัวน้อยๆที่ทนไม่ไหวที่อยากจะออกมาดูชีวิตข้างนอกแล้ว

แม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ย่อมมีความยากลำบากอยู่เสมอ เช่นเดียวกับแม่กระรอกก็ไม่มีข้อยกเว้นนี้เช่นกัน มันบิดตัวเปลี่ยนท่าทางไปมา เพื่อหาท่าที่สะดวกสบายเพื่อที่จะทำให้ตัวเองพร้อมมากที่สุด

แม่กระรอกเริ่มรับรู้ได้ถึงความเจ็บปวด มันรู้ทันทีว่าลูกของเธอนั้นพร้อมที่จะคลอดออกมาเต็มทีแล้ว

ในช่วงก่อนคลอดช่างเป็นช่วงเวลาที่น่ายอดเยี่ยม หัวของลูกกระรอกตัวแรกได้โผล่ออกมาแล้ว มันช่างดูเล็กมากจริงๆ

เมื่อตัวแรกนั้นคลอดออกมาได้สำเร็จ แม่กระรอกก็ก้มหน้าลงดูลูกน้อยของเธอ ทุกการแสดงออกของเธอสามารถทำให้เรารับรู้ได้ว่าเธอมีความรักต่อลูกน้อยมากเพียงใด

ต่อมาแม่กระรอกก็ได้เปลี่ยนท่าอีกครั้ง และได้ให้กำเนิดลูกกระรอกน้อยเป็นตัวที่สอง

และลูกกระรอกน้อยตัวที่ 3 ก็ได้ถือกำเนิดออกมาเช่นกัน แม่กระรอกจ้องมองที่ลูกๆ ของมันอย่างเงียบ ๆ เมื่อเห็นภาพเหล่านี้แล้วก็รู้สึกอดตื้นตันใจไม่ได้ QQ

เมื่อลูกน้อยทั้ง4ตัวในท้องได้ถูกคลอดออกมาหมดแล้ว แม่กระรอกก็ดูมีอาการเหนื่อยล้าเอามากๆ เรี่ยวแรงแม้เพียงเล็กน้อยก็ไม่มี เหล่าลูกๆของมันกำลังกินนมบนลำตัวของมัน

เมื่อเวลาผ่านไป เหล่าลูกๆกระรอกก็ได้เต็มโตขึ้น ขนบนร่างกายก็ไดเจริญเติบโตงอกขึ้นมาแล้ว

แต่พวกมันยังคงเป็นลูกตัวน้อยๆของแม่ถึงแม้ว่าจะเติบใหญ่แล้วก็ตาม แม่กระรอกก็ยังคอยให้นมแก่ลูกๆกิน ช่างเป็นภาพที่อบอวนไปด้วยความรักจริงๆ เมื่อถึงตรงนี้ คุณสามารถรับรู้ได้ถึงความรักที่ยิง่ใหญ่ของผู้ที่เป็นแม่ได้แล้วหรือยัง ทุกคนต้องรักและดูแลแม่ของตัวเองให้ดีๆนะ

▼ชมคลิป..

แม่ช่างเป็นสิ่งมีชิวิตที่แข็งแกร่องที่สุดบนโลกใบนี้ หลังจากคลอดลูก ภารกิจของตัวเองก็ยังไม่สิ้นสุดลง ยังต้องคอยเลี้ยงดูชีวิตของลูกๆ ไม่มีช่วงเวลาไหนที่ให้ได้พัก ทุกคนต้องรักษาดูแลแม่ของตัวเองไว้ให้ดีๆ และเข้าไปบอกแม่ว่า คุณรักท่านมากเพียงใด

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง
Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ทั่วไป