ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่…แม้ทำงานหนักยากลำบาก แต่ก็ยังมีเสียงหัวเราะคอยช่วยเหลือกัน!?! เมื่อกู้ภัยมูลนิธิดังลื่นขณะปฏิบัติภารกิจในถ้ำ

36 second read
703

#เสียงดังตั๊บ.!!!ดูวินาทีที่33ครับ.!!!

Posted by NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ on Monday, 9 July 2018

จากกรณีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย แถลงช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 4 คนแรกออกมาจากถ้ำหลวงฯได้สำเร็จถึงโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์อย่างปลอดภัย โดยใช้เจ้าหน้าที่เทคนิคดำน้ำ 13 คน โดย 10 คน เป็นนักดำน้ำ อีก 3 คน เป็นฝ่ายเทคนิค มีเจ้าหน้าที่หน่วยซีลไทย 5 นาย เจ้าหน้าที่ดำน้ำกว่า 90 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างประเทศกว่า 50 คน และคนไทยกว่า 40 คน

ล่าสุดวันนี้(9ก.ค.) นาย ณรงค์ศักดิ์ ได้ออกมาแถลงว่า ปฏิบัติการรอบสองเริ่มแล้วตั้งแต่ 11.00 น.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันตอนนี้แพทย์กำลังพิจารณาว่าจะให้ญาติมาเยี่ยมในบริเวณไกลๆ ได้หรือไม่ เพราะต้องดูแลเรื่องการติดเชื้อ ส่วนเรื่องที่เป็นปัญหาคือ เมื่อวานนี้ตรวจพบการสแกนความถี่และนำไปเผยแพร่ แต่เผยแพร่เรื่องไม่จริง แล้วออกข่าวไปทำให้เกิดความสับสน ตอนนี้ตำรวจกำลังติดตามอยู่ว่าดำเนินการอย่างไร และอีกด้านหนึ่งคือมีโดรนที่บินโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการผิดกฎหมาย ประกาศไปสองครั้งแล้ว ถือว่าน่าเสียใจที่ได้รับความร่วมมือน้อยจากสองรายนั้น

“ในการปฏิบัติงานเมื่อเสร็จแล้ว ต้องเตรียมความพร้อมใหม่ นักดำน้ำต้องพัก เชือกต้องดึงให้ตึงใหม่ ต้องกลับไปเช็คทั้งหมด เมื่อวานใช้เวลาราว 20 ชั่วโมง ซึ่งอาจจะเป็น 20.00 – 22.00 น. วันนี้ แต่ตอนนี้ตรวจเช็คทุกอย่างพร้อมแล้ว จึงขอประกาศว่าเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. สภาพทุกอย่างยังดีเหมือนเมื่อวาน มีการปรับปรุงบทเรียนจากเมื่อวานแล้ว ถือว่าปฏิบัติการเร็วกว่าที่คาดไว้ขอแจ้งเพียงเท่านี้ ขอให้ทุกท่านให้กำลังใจ หวังว่าอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าจะมีข่าวดี แต่จะไม่ตอบในรายละเอียดเพราะต้องคุมแผนในการปฏิบัติการ ขอให้สื่อมวลชนอย่าเปิดชื่อเด็ก ให้เกรงใจครอบครัวเด็กด้วย”

ขณะที่ยังมีความเคลื่อนไหวอีกด้านหนึ่งของการร่วมมือร่วมใจเข้ามาช่วยเหลือภารกิจค้นหาเด็กๆและโค้ช ของเจ้าหน้าที่ที่มาจากหลากหลายหน่วยงาน ในการเป็นอาสาสมัคร จิตอาสาช่วยเหลือ รวมทั้งมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่ง อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิกู้ภัยดังกล่าว ได้โพสต์เหตุการณ์หนึ่งลงในเฟซบุ๊ก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ โดยได้เล่าถึงการทำงานช่วงหนึ่งซึ่งได้เกิดเหตุของเพื่อนที่ลื่นล้มลง จากนั้นก็มีเสียงหยอกล้อหัวเราะกัน ซึ่งเป็นการคลายเครียดสำหรับการปฏิบัติที่ต้องเร่งทำแข่งกับเวลา จึงขอนำมาเผยแพร่เพื่อให้เห็นถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่มีความยากลำบาก ขณะเดียวกันก็ยังมีเสียงหัวเราะ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ

ขอบคุณที่มาจาก tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว