5 วิธีการไม่สนใจว่าใคร จะคิดยังไงกับเรา (อ่านเพื่อตัวคุณเอง)

2 second read
73

หากคุณเป็นคนที่กังวลต่อสิ่งที่คนอื่นคิดเกี่ยวกับคุณตลอดเวลา บทความนี้อาจช่วยให้คุณเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง ในการเปลี่ยนความคิดที่ไม่พึงประสงค์เหล่านั้น ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามที่คุณหมกมุ่นอยู่ พยายามดูดีเพื่อคนแปลกหน้า, ข่าวลือ, การเข้าสู่วงจรแย่ๆ

บทความนี้จะช่วยให้คุณเริ่มเปลี่ยนชีวิตของคุณ

1. หยุดคิดมากไป

ส่วนใหญ่เวลาที่คุณคิดว่าคุณถูกตัดสินอยู่ มันมักไม่เป็นแบบนั้น มันยากเกินไปที่จะตัดสินทุกคนที่เราเจอ แล้ววิเคราะห์ข้อบกพร่องและความไม่สมบูรณ์ของพวกเขา ราวกับว่าพวกเขาเป็นข้อสอบให้เราให้คะแนน

2. ลองมองเปรียบเทียบดู

คนที่หมกมุ่นกับสิ่งที่คนอื่นคิด มีแนวโน้มที่จะเอา ‘ประเด็น’ ไปคิดเล็กคิดน้อยและไม่สามารถมองเห็นภาพรวมได้ คนที่ไม่หมกมุ่นมักจะมองภาพรวม คุณมีแค่ โอกาสเดียว ในการใช้ชีวิต คุณจะให้ความคิดของคนอื่นมาทำให้มันหมดสนุกเหรอ ฟังดูงี่เง่านะ ว่ามั้ย

3. มั่นใจในตัวเอง

ถ้าเราสามารถกำจัดการที่เราชอบเดาการกระทำตัวเองล่วงหน้าไปได้ล่ะ จะเป็นยังไง จริงๆแล้วคุณทำได้นะ เคล็ดลับคือแค่ต้องมีความมั่นใจมากขึ้นในการตัดสินใจและการกระทำของคุณ

4. เรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ของคุณ

เมื่อคุณเริ่มที่จะผลักดันขีดจำกัดของคุณ และมีความมั่นใจมากขึ้น คุณจะมีอารมณ์หลากหลายแน่นอน เริ่มจากความเครียด ความกังวล และความกลัว ไปจนถึงรู้สึกปลดปล่อยและมีความสุข ความรู้สึกของคุณอาจจะแปรปรวนราวกับรถไฟเหาะ ฉะนั้นคุณควรเริ่มควบคุมอารมณ์ของคุณ

5. ยอมรับตัวเองว่าคุณเป็นใคร

แน่นอนว่าการยอมรับตัวเองไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ทุกคนในโลกล้วนเต็มไปด้วยข้อสงสัยบางอย่าง แต่ต้องมีวิธีการจัดการกับมัน โชคดีที่คุณสามารถทำอะไรบางอย่างที่จะช่วยจัดการได้

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก :  th.wikihow.com rugyim

Load More Related Articles
Load More By C
Load More In ข้อคิด