“Mr.Ben” ครูสอนดำน้ำ ชาวเบลเยี่ยมบินด่วนกลับมาไทย ร่วมทัพเรือเร่งช่วย 13 หมูป่าอีกรอบ!?

14 second read
206

จากกรณี เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง ศิลปินและนักร้องชื่อดัง ได้นำทีมกู้ภัยใต้น้ำเข้าร่วมกับหน่วยซีล ทำการค้นหานักเตะทีมหมูป่าและโค้ช รวม 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน โดยได้นำทีมเข้ามา รวมทั้งสนับสนุนกำลังคนและอุปกรณ์การกู้ภัยทางน้ำ กระทั่งเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ก็ได้เกิดข่าวดีขึ้น เมื่อ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้แถลงข่าวว่านักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว อยู่บนเนินนมสาวห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 400 เมตร ซึ่งขณะนี้มีหน่วยซีลให้การดูแล

.

ทั้งนี้ เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง ศิลปินและนักร้องชื่อดัง ได้อัพเดทความคืบหน้าว่าทีมนักดำน้ำกำลังจะเดินทางกลับไปยังถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อีกครั้ง เพื่อมุ่งหน้าช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ร่วมกับหน่วยซีลและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ หลังจากก่อนหน้านี้ ได้เดินทางกลับไปกรุงเทพมหานครไปแล้วเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ซึ่งข่าวดังกล่าวก็ทำให้ชาวเน็ตที่ติดตามข่าวนี้ต่างรู้สึกดีใจอย่างมากที่ เอ๋ นรินทร และทีมนักดำน้ำ จะกลับไปช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชทั้ง 13 รวมถึงเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ต่อ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สถานการณ์ถ้ำหลวงบีบคั้นแข่งกับเวลา “เอ๋ นรินทร” นำทีมดำน้ำมืออาชีพบินกลับช่วย 13 หมูป่าอีกรอบ!?)

.

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง หรือเต้ จิตอาสาชื่อดัง ได้โพสต์ภาพของ Mr.Ben Reymenants ชาวเบลเยียม ครูและผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำในถ้ำ พร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกท่าน ได้ร่วมเดินทางมากับ เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง เพื่อกลับไปยังถ้ำหลวงและช่วยเหลือภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน อีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวได้ร่ำลาภารกิจนี้กลับไปทำงานด่วน (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฮีโร่ “Ben”ร่ำลาไปตปท.สะสางงานค้างแล้ว หลังตัดสินใจละทุกอย่าง บินด่วนจากภูเก็ตมาช่วยหน่วยซีลค้นหา 13 ชีวิต รู้ข่าวชัดทีมหมูป่าปลอดภัย!?)

.

แต่สุดท้าย Mr.Ben ก็ได้ตอบรับกลับมาร่วมทีมช่วยเหลือนี้อีกครั้งหนึ่ง และทราบว่าเพิ่งเดินทางบินมาจากเกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

.

โดย เต้ เตชะ ทับทอง ได้โพสต์ข้อความระบุดังนี้… “#ทีมนรินทร ขึ้นเครื่องกลับไปสนับสนุนหน่วยซีลเอาหมูป่าออกจากถ้ำ โดยมีทีมงาน Mr.Ben ผู้เชี่ยวชาญดำน้ำในถ้ำชาวเบลเยี่ยม อีกคนเป็นหมอ เชี่ยวชาญเช่นกันเป็นคนฝรั่งเศส ทั้งคู่นี้เพิ่งบินมาจาก Cebu ทาง #ทีมนรินทร โทรฯเรียกไปเมื่อคืนนี้ให้รีบกลับมาร่วมทีมโดยด่วน หวังว่าคงได้รับข่าวดีเร็วๆ นี้นะ #SealSupport #CaveDiverTeam”

ทั้งนี้ สำหรับ เซบู (Cebu) หนึ่งใน 7,641 เกาะของฟิลิปปินส์ ถือว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นเมืองหลวงเก่าในอดีตของฟิลิปปินส์ และถือว่าจังหวัดหนึ่งที่มีการพัฒนามากที่สุด อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย เป็นจุดหมายปลาทางของนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนจากทั่วทุกมุมโลกที่หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวที่นี่.

.

.

 

cr. FB เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อNarinthorn Na Bangchangและ tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว