See you again Thailand…มิตรภาพอบอุ่น ขอบคุณที่มาช่วย!?ผู้ว่าฯสวมเสื้อพื้นเมืองระลึกให้1ในทีมดำน้ำอังกฤษ ก่อนไปส่งขึ้นเครื่องด้วยตัวเอง

9 second read
176

จากกรณีที่เด็ก ๆและโค้ชทีมฟุตบอล 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ได้แถลงว่าเจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้วทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยาบีชไปอีก 200 เมตรนั้น

ต่อมามีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจอีกประเด็นสำคัญนั่นคือ การเข้าพบกับกลุ่มเด็กๆ ซึ่งถือเป็นการช่วยเหลือที่ทันเวลาคือ ทีมดำน้ำที่เข้าไปพบทั้ง13ชีวิตเป็นชุดแรก คือทีมกู้ภัยจากประเทศอังกฤษ ที่พบทีมหมูป่าเป็นทีมแรก John Volanthen และRichard Stanton ผู้เชียวชาญการดำน้ำในถ้ำ (cave diver) ที่ไปสำรวจมาแล้วหลายถ้ำในโลก และเคยมีส่วนในปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ติดอยู่ในถ้ำมาแล้วหลายครั้ง

ขณะที่บนโลกออนไลน์ได้มีกระแสข่าวลือว่า 3 นักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ได้เดินทางกลับประเทศหลังเสร็จสิ้นภารกิจ ทำให้นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันว่ามีเเค่โรเบิร์ต ชาร์ลี ฮาร์เพอร์ ที่จำเป็นจะต้องบินกลับลอนดอนในคืนนี้ (4 ก.ค.) เพราะมีนัดกับแพทย์ ส่วนที่เหลืออีก 2 คน คือ คุณริชาร์ด วิลเลียม สแตนตัน และคุณจอห์น โวลันเธน ยังอยู่ช่วยเหลือภารกิจนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำเช่นเดิม

ล่าสุดเฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความถึงนักดำน้ำชางอังกฤษ และนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ในการส่งทีมต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาช่วยเหลือภารกิจ และได้เดินทางกลับประเทศ โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

ส่งฮีโร่ 1 ใน 3 นักดำน้ำกลับอังกฤษ

ขอบคุณครับ จากหัวใจคนไทย

ขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพครับ

(4 กค.61) เมื่อเวลา 20.10 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ เชียงราย มอบเสื้อพื้นเมืองเป็นของที่ระลึก ให้นักดำน้ำชาวอังกฤษ Mr.Happer Robert Charles หนึ่งในทีมนักดำน้ำจากอังกฤษ ที่มาช่วยในการค้นหา น้องๆทีมหมูป่าทั้ง 13 คน จนพบชุดแรกที่เข้าถึงน้องๆตามคลิป #ถ้ำหลวง #เชียงราย

ก่อนที่ผู้ว่าฯ เชียงราย จะได้เดินทางไปส่งด้วยตัวเอง ที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ด้วยสายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบิน WE 137 เดินทางออกจากเชียงราย เมื่อเวลา 21.20 น. และถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 22.40 น. ก่อนจะต่อเครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 910 ไปยังประเทศอังกฤษ

.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี

cr.การท่าฯเชียงราย, สำนักข่าวไทย และ tnews

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว