“นายกตู่” ต่อสายตรงถึง “ผู้ว่าฯเชียงราย” ลั่น ผมรับผิดชอบเอง

บอกเลยว่างานนี้ได้ใจคนไทยทั้งประเทศไปเต็มๆ !! สำหรับ กรณีเด็กและโค้ชรวม 13 ชีวิตหายไปในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ซึ่งตอนนี้เราก็ได้รับข่าวดีเป็นการเจอทั้ง 13 ชีวิตแล้ว งานนี้ท่าน “พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

นายกรัฐมนตรีก็ได้ต่อสายตรงประชุมทางไกลผ่านดาวเทียมกับ “ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย” เพื่อกล่าวขอบคุณและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกคน นอกจากนั้นยังฝากความห่วงใยไปถึง 13 ชีวิตและพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากน้ำ และก่อนจะจบการประชุมยังขอให้ให้ปฎิบัติหน้าที่ให้เสร็จสมบูรณ์และเน้นย้ำว้าขอให้การทำงานครั้งนี้เป็นบทเรียน ชี้หากเกิดอะไรผิดพลาด ผมรับผิดชอบเอง “บิ๊กตู่” สายตรง จากตึกไทยฯ ประชุมทางไกลผ่านดาวเทียมกับผู้ว่าฯเชียงราย ติดตามการช่วยเหลือ”ทีมหมูป่าอะคาเดมี” รอให้พร้อม ก่อนนำเด็กๆออกมา ชี้เป็น”บทเรียน”ที่ต้องนำมาศึกษา ใช้ปฏิบัติภารกิจในอนาคต ชี้หากมีอะไรผิดพลาด ผมรับผิดชอบเอง

เมื่อเวลา 08.45 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประชุมทางไกลผ่านดาวเทียมกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย จากบนตึกไทยคู่ฟ้าพันเอกอธิสิทธิ์ ไชยานุวัติ ผช.โฆษกรัฐบาลเผยว่า นายกฯ ได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ได้พระราชทานกำลังใจ และสิ่งของพระราชทาน ตลอดจนขอพระบารมีปกเกล้าฯ คุ้มครองเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครให้ประสบความสำเร็จในการทำงานด้วยความเรียบร้อยจากนั้นกล่าวขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ อาสาสมัคร เอกชน พี่น้องประชาชน ชาวต่างชาติและหน่วยงานจากต่างประเทศรวมถึงสื่อมวลชน ที่มีส่วนร่วมในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ชมเชยการทำงานของทุกภาคส่วนว่าเป็นแบบอย่างการทำงานแบบบูรณาการ เป็นบทเรียนที่ต้องนำมาศึกษาในการปฏิบัติภารกิจในอนาคตต่อไป

นอกจากนั้นได้ฝากความห่วงใย ขอให้นำทั้ง 13 คนออกมาด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัยอีกทั้งให้พิจารณาดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่โดยรอบที่ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะพื้นที่รับน้ำ และปรับให้คืนสภาพเดิมโดยเร็วด้านผู้ว่าฯ ได้รายงานสรุปสถานการณ์ที่สำคัญว่าหน่วยซีลได้เข้าไปในถ้ำตั้งแต่เวลาประมาณ 23.00 ของวันที่ 2 ก.ค. 61 เพื่อนำอาหาร น้ำ และยา เข้าไปดูแลผู้ประสบภัย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงอยู่กับเด็กๆ และโค้ซในถ้ำสำหรับภารกิจต่างๆ ในวันนี้ยังคงดำเนินการต่อไป โดยจะมีการสูบน้ำออกจากถ้ำอย่างต่อเนื่อง ติดตั้งไฟฟ้าเพื่อให้แสงสว่างภายในถ้ำ และโทรศัพท์เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารได้

ก่อนจบการประชุม นายกรัฐมนตรีได้ชื่นชมและให้กำลังใจ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร และประชาชนทุกคน ขอให้ยังคงปฏิบัติหน้าที่ให้สำเร็จสมบูรณ์ รวมทั้งเน้นย้ำขอให้การทำงานครั้งนี้เป็นบทเรียนในการบรรเทาภัยพิบัติในอนาคต ชี้หากเกิดอะไรผิดพลาด ผมรับผิดชอบเอง

.

ผมรับผิดชอบเอง"บิ๊กตู่" สายตรง จากตึกไทยฯ ประชุมทางไกลผ่านดาวเทียมกับผู้ว่าฯเชียงราย ติดตามการช่วยเหลือ"…

Posted by Wassana Nanuam on Monday, 2 July 2018

ขอบคุณที่มาจาก monsteroverracing  และ WassanaJournalist

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว