เผยโฉม ‘น้องอดุลย์’ เด็กชาติพันธุ์เมียนมา เจ้าของเสียงคุยกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ

“น้องอดุลย์” เจ้าของเสียงที่ตอบโต้ภาษาอังกฤษ กับ ทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ คือ เด็กชาติพันธุ์ จากเมียนมา

จากกรณีที่นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอน รวม 13 คน หายเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนพบรถจักรยานและรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ จึงทำการค้นหา ซึ่งใช้เวลา 9 วัน ก่อนนักดำน้ำชาวอังกฤษจะพบทีมหมูป่าอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 ม. โดยทั้งหมดปลอดภัยดี

ก่อนมีการเผยแพร่คลิปตอนนักดำน้ำชาวอังกฤษเข้าไปพบ และมีการสื่อสารกันด้วยภาษาอังกฤษ ซึ่งในคลิปมีน้องคนหนึ่งสามารถพูดตอบโต้ได้เป็นอย่างดี แม้จะไม่ถูกทั้งหมดแต่ก็ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าใจได้ โดยน้องคนนี้คือ ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ทั้งนี้ น้องอดุลย์ เป็นเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ อยู่บ้านนาทองหมู่ เมืองสาด ประเทศเมียนมา เข้ามาในประเทศไทย ภายใต้การดูแลอุปการะของคริสจักรความหวังใหม่แม่สาย เริ่มเรียนที่โรงเรียนบ้านเวียงพาน ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

ด้าน นายปุณณวิช เทพสุรินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเวียงพาน ระบุว่า น้องอดุลย์ เป็นเด็กดี ขยัน หมั่นเพียร มีผลการเรียนดีเลิศ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ที่มักจะชอบสื่อสารเป็นประจำเมื่อเจอเจ้าของภาษา และยังเป็นนักกีฬาฝีมือดี ทั้งฟุตบอล วอลเลย์บอล กรีฑา เป็นเด็กที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สติปัญญาเป็นเลิศ

นี่คือโฉมหน้าน้องทีหมูป่าที่พูดภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ เด็กชายอดุลย์ สามออนอายุ14ปีเป็นชาวชนเผ่าหรือกลุ่มชาติพันธุ์อยู่บ้านนาทองหมู่ที่เมืองสาด ประเทศหม่า เข้ามาประเทศไทยภายใต้การดูแลอุปการะของคริสจักรความหวังใหม่แม่สาย เรียนที่โรงเรียนบ้านเวียงพานเกรดเฉลี่ย3.9

ขอบคุณภาพและที่มา โรงเรียนบ้านเวียงพานและ mthai

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข่าว