เด็กชายม.1เพชรบูรณ์เก็บสร้อยทองได้นำคืนเจ้าของ ผลบุญเกิดได้เรียน-กินข้าวฟรี

สืบเนื่องจากกรณีที่ชาวเน็ตได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความชื่นชม ด.ช.จิรชาติ สายบัวทอง หรือ “น้องโอม” นักเรียนชายชั้น ม.1 รร.ซับบอนวิทยาคม จ.เพชรบูรณ์ ที่เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทได้แล้วรีบส่งให้ครูติดตามหาเจ้าของ โดยเจ้าของสร้อยคอทองคำได้มอบทุนการศึกษาให้จนกว่าจะจบชั้นมัธยมฯ ต้น สร้างความภูมิใจให้แก่ด.ช.จิรชาติและครอบครัวเป็นอย่างมากนั้น

โดย ดร.สุดสวาสดิ์ ประไพเพชร ผอ.รร.ซับบอนวิทยาคม ได้กล่าวชมเชย ด.ช.จิรชาติ หน้าเสาธงที่มีความซื่อสัตย์ ซึ่งเจ้าของสร้อยทองคำได้ถอดวางไว้ข้างสระน้ำในโรงเรียนเพื่อลงไปช่วยสุนัขที่ติดตาข่าย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยคุณครูธนาทร แสงเพ็ชร ได้นำนักเรียนชั้น ม.1/1 ทำความสะอาดบริเวณริมสระน้ำ เมื่อด.ช.จิรชาติจึงพบสร้อยดังกล่าวจึงนำมาแจ้งให้ครูทราบ

ทั้งนี้ มีข้อมูลรายงานว่า ด.ช.จิรชาติมีฝาแฝดอีก 1 คน คือ ด.ช.จิรเดช สายบัวทอง ชั้นม.1/2 หรือ “น้องโอ้ต” อาศัยอยู่กับ นางเทียน สายบัวทอง ผู้เป็นย่าที่วัย 65 ปี เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน ย่าจึงเลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังเล็ก ๆ โดยครอบครัวมีฐานะยากจน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 42/2 ม.8 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ รายได้มีเพียงเงินผู้สูงอายุ 600 บาท ซึ่งฝาแฝดคู่นี้จะต้องตื่นเช้าปั่นจักรยานเป็นระยะทางกว่า 4 กม. เพื่อมาให้ทันเข้าเรียนและเคารพธงชาติ ทั้งยังเป็นเด็กเรียนดีอีกด้วย

ด้าน นายพงษ์ศักดิ์  สีกุลา หรือ บอย เจ้าของสร้อยที่ขายอาหารในโรงเรียนซับบอนวิทยาคม เล่าว่า ตนเองก็ยังไม่รู้ตัวว่าสร้อยคอทองคำหาย จนกระทั่งวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ครูธนาธร แสงเพ็ชร โทรสอบถามว่า มีเด็กเก็บสร้อยคอทองคำได้นะ ถึงรู้ว่าสร้อยของตัวเองได้หายไป ตนรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่มีเด็กดี ๆ แบบนี้ ตนเองและภรรยาได้มอบทุนการศึกษาให้กับน้องโอม และยัง ให้น้องโอมและน้องโอ๊ต รับประทานอาหารกลางวันฟรี จนเรียนจบชั้น ม.3 ด้วย

น้องโอม

น้องโอม

น้องโอม

Cr.tnews
Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ทั่วไป