อยากมีสามีดี ภรรยาก็ต้องดีด้วย เปิด 5 นิสัยของสามี ที่ภรรยารัก

อยากมีสามีดี ภรรยาก็ต้องดีด้วย

ครอบครัวดีๆใครก็อยากมี แต่คู่ชีวิตคือจุดเริ่มต้นของการสร้างครอบครัวที่ดี

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า

การเรียนนั้นยากแล้ว.. เรียนให้จบนั้นยากกว่า

เรียนให้จบว่ายากแล้ว.. หางานดีๆทำนั้นยากยิ่งกว่า

ได้งานดีๆทำว่ายากแล้ว.. ได้สามี ได้คู่ชีวิตที่ดีนั้นยากที่สุด

การได้สามีที่ดีนั้นเป็นบุญอันประเสริฐ ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 อีก

ดังนั้นหากได้สามีที่ดีเป็นคู่ชีวิต ภรรยาก็ต้องดีด้วย

เพื่อที่ครอบครัวจะได้ไปตลอดรอดฝั่ง มีความสุขในทุกช่วงชีวิต

เราจะพาไปดูนิสัยสามีที่ใครๆได้ไปเป็นสามีก็เหมือนถูกรางวัลที่ 1

1. เป็นคนที่มีอารมณ์ขัน

ครอบครัวที่เต็มไปด้วยความสุข จะมาพร้อมกับการมีอารมณ์ขันซึ่งถ้าครอบครัวไหนมีสามีที่มีอารณ์ขัน มีการหัวเราะกันในครอบครัวบ่อยๆ จะทำให้เกิดความรักกันมากขึ้นในครอบครัว และยังทำให้คนในครอบครัวมีสุขภาพจิตที่ดี ซึ่งถ้าเมื่อเจอกับปัญหาและอุปสรรคใดๆก็ตามคุณจะไม่เกิดความกังวลมากจนเกินไป สามารถแก้ไขปัญหาด้วยสติปัญญาไม่ใช้เพียงแต่อารมณ์

2. มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่

ผู้ที่จะมาเป็นผู้นำครอบครัวได้ต้องมีที่มีความรับผิดชอบ คอยดูแลไม่ให้เกิดปัญหาภายในครอบครัวได้ เพราะชีวิตคู่จะต้องช่วยกันดูแลรักษาเพื่อให้ผ่านในแต่ละวันไปให้มีความสุขที่สุด และในอนาคตอาจจะมีสายใยตัวน้อยมาผูกครอบครัว ไว้ด้วยกันซึ่งถ้าสามีขาดความรับผิดชอบจะทำให้ความมั่นคงของครอบครัวไม่แน่นอน สามีไม่ใช่เพียงแต่ต้องรับผิดชอบเรื่องต่างได้แต่ต้องสามารถรับผิดชอบความรู้สึกคนในครอบครัวได้อีกด้วย

3. มีความเสมอต้นเสมอปลาย

การใช้ชีวิตคู่อาจจะไม่เหมือนการเป็นแฟนกันซึ่งอาจจะไม่มีความหวานกันตลอด บางคู่อาจจะมีน้อยลง หรือบางคู่แทบจะไม่มีเลย ย่อมมีจืดจางลงบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่อยากบอกให้สามีได้รับรู้ไว้ว่า ภรรยาทุกคนอยากที่จะได้รับความหวานจากสามีบ้าง อาจจะเป็นคำชมหวานๆ การแสดงออกว่ารักและเป็นห่วง มีของขวัญบ้าง หาทำกิจกรรมร่วมกันเช่น พากันไปเที่ยว พาไปเดท พาไปกินอาหารที่ภรรยาชอบ เพียงแค่นี้ความหวานของคู่คุณก็สามารถอาจจะทำให้ใครหลายๆคนอิจฉาได้

4. ต้องมีความอดทน

เมื่อเกิดปัญหาในครอบครัว สามีควรต้องเป็นที่พึ่งได้ ต้องมีความอดทนที่จะก้าวไปข้างหน้า ต้องฝันฝ่าต่อปัญหาและความยากลำบากไปด้วยกันได้ ไม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหน เราจะพบความสำเร็จของความอดทนที่เราพยายามทำ และเมื่อเราผ่านมันไปได้ สามีและภรรยาจะเกิดความเห็นอกเห็นใจกันในยามที่เราต้องลำบากและใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก จะเกิดความรักแน่นแฟ้นจนไม่อาจมีอะไรมาทำลายความรักของคุณได้

5. รักเดียวใจเดียว

ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ผู้ทุกคนต้องการเจอสามีที่ไม่มีนิสัยเจ้า ชู้ รักเดียวใจเดียว มองภรรยาคนเดียว ไม่นอกลู่นอกทาง ถ้าหญิงใดได้ไปจะดีกว่าการถูกหวยอีก เพราะถ้าสามีมีนิสัยเจ้า ชู้ รับรองได้ความชีวิตคู่ต้องสั่นคลอนแน่นอน อยู่กันไม่ยาว ต่อให้ผู้หญิงจะรักมากแค่ไหนก็คงต้องยอมแพ้ความเจ้า ชู้สักวัน

เหนือสิ่งอื่นใดชีวิตคู่ที่สามารถอยู่ด้วยกันอย่างยืนยาว นอกจากสามีที่ดีแล้ว ภรรยาเองก็ต้องดีด้วย ต้องมีพื้นฐานชีวิตที่ดีเหมือนกัน ระดับความคิด ระดับจิตใจ ต้องเท่ากัน หรือที่เรียกกันว่า ศีลเสมอกัน เมื่อไหร่ที่เราเจอใครคนนั้นแล้ว ควรรักษาเขาไว้ให้ดีๆจงรัก ให้เหมือนวันแรกที่เกิดความรู้สึกรัก จงทำให้เหมือนตอนที่คุณอยากได้เขามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคู่เพียงแค่นี้ ทำทุกอย่างให้เหมือนวันแรกที่รักกัน เพื่อความรักที่มั่นคงตลอดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook , postsara

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ข้อคิด