สุดยอดไอเดีย หนุ่มใช้ขวดน้ำอัดลม 8,000 ขวดมาสร้างบ้าน ผลลัพธ์ออกมาน่าทึ่งสุดๆ

ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมบ้านสไตล์อนุรักษ์พลังงานกันค่ะ คือบ้านที่เกิดจากแนวคิดที่ต้องการรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆท่านอาจจะนึกถึงบ้านที่ทำจากไม้หลังเล็กๆ หรือบ้านที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ แต่ใครจะไปคิดล่ะคะ ว่า ขวดพลาสติกนี่แหละ ก็เอามาทำเป็นบ้านได้เหมือนกัน

คราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านรีไซเคิลที่ทำจากขวดพลาสติกมาให้ชาวเว็บได้รับชมกัน เป็นผลงานการออกแบบจาก Eco-Tec ตั้งอยู่ ณ ประเทศโบลิเวีย ซึ่งบ้านหลังนี้ จะใช้ขวดพลาสติกโดยเอามาทำเป็นโครงสร้างไม่ว่าจะเป็นทั้งผนังและพื้น

สำหรับขวดพลาสติกที่ได้มาจากที่ทิ้งขยะที่ตั้งอยู่นอกตัวเมือง ซึ่งจะมาจากร้านอาหารในเมืองเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยในการสร้างบ้านหลังนี้ ใช้ขวดพลาสติกราวๆ 8,000 ขวด

วิธีการก่อสร้างก็จะคล้ายๆกับวิธีการทำบ้านดิน คือ เอาดินเหนียวเข้าไปใส่ในขวดเพื่อทำให้เป็นโครงสร้างที่แข็งแรง จากนั้นจึงก่อดินเหนียวหรือปูนทับลงไปอีกที

นอกจากจะช่วยลดการใช้พลังงานแล้ว การสร้างบ้านลักษณะแบบนี้ยังใช้งบประมาณน้อยมาก แถมยังสร้างได้ง่ายแต่กลับมีความคงทนสูง เนื่องจากขวดพลาสติกไม่ใช่วัสดุที่มีความเปราะบาง คนออกแบบเค้าฝากมาบอกว่าแข็งแรงกว่าบ้านทั่วๆไปตั้ง 20 เท่าค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียบ้านอนุรักษ์พลังงานที่คุ้มค่ามากๆ ลองไปชมภาพขั้นตอนการก่อสร้าง เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวเว็บได้บ้างนะ

good idea

น่าทึ่งมาก

สวยงาม

สวย

สวยดี

สุดยอดจริงๆ

ไอเดียดีมากๆ

สวย น่าอยู่จริงๆ

ที่มา : wittyfeed

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ไอเดียดีๆ