3 วิธีแก้ปัญหา “ผ้าห่มเหม็นอับ” ให้หอมสดชื่น ดีกว่านำไปตากแดด

สังเกตกันมั้ยคะว่า ผ้าห่มที่เราถูกใช้ไปนานๆ มันจะมีกลิ่นเหม็นอับอยู่บ่อยๆ ปัญหานี้สามารถแด้ได้ด้วยวิธีแสนง่าย และยังไม่เปลืองเงินด้วยค่ะ

ผ้าห่มเป็นสิ่งใกล้ตัวที่เรามักจะมองข้ามในเรื่องการทำความสะอาด แต่คุณทราบมั้ยคะว่า ในเวลาที่เรานอนหลับนั้นอ่ะคะ เหงื่อของเราจะถูกขับออกมาจากร่างกายเรื่อยๆ ทำให้นานวันเข้าผ้าห่มของคุณเลยมีกลิ่นอับไงคะ ถ้าหากคุณพบเจอปัญหาแบบนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะนำผ้าห่มไปตากแดดกันใช่มั้ยคะ แต่ในวันนี้เราจะนำวิธีการดูแลและกำจัดกลิ่นเหม็นอับของผ้าห่มมาฝากกัน ตามไปดูเลยค่ะ

1. สารดูดความชื้นและสบู่

สำหรับผ้าห่มผ้าฝ้ายทั่วไป คุณสามารถนำสารดูดความชื้นที่เหลือในถุงขนม ที่เป็นถุงเล็กๆ แต่คุณสมบัตินี่ ใช้งานได้ดีมากเลยนะคะ โดยวิธีการนั้นก็คือ คุณพับเก็บผ้าห่มให้เรียบร้อย แล้วยัดสารดูความชื้นไปในผ้าห่มของคุณ จากนั้นใส่สบู่หอมไปสัก 2-3 ก้อนตามเข้าไป แค่นี้กลิ่นเหม็นอับของผ้าห่มก็จะหายไปแล้วล่ะคะ

โดยปกติ เวลาเราเก็บผ้าห่มที่ไม่ได้ใช้แล้วเข้าตู้ เราจะพับผ้าห่มใส่ไว้ในถุงกันความชื้น แล้วใส่สารดูดความชื้นเข้าไปด้วย เพียงแค่นี้ เวลาจะนำออกมาใช้ก็จะไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ใดๆ แล้ว

2. แอล กอฮ อล์และข้าวฟ่าง

สำหรับผ้าห่มขนแกะ : ผ้าห่มขนแกะเมื่อเก็บไว้นานจะมีกลิ่นเหม็นอับอย่างมาก คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยการพ่นแอ ลกอฮ อล์ให้ทั่วบนผ้าห่ม จากนั้นให้คุณโรยข้าวฟ่างตามลงไป แล้วใช้มือ ขยี้เบาๆ หรือใช้แปรงขนอ่อนขัด 1-2 รอบเพื่อให้กลิ่นเหม็นอับจางหายไปค่ะ

นอกจากนี้แล้วผ้าห่มขนแกะก็เป็นผ้าที่ไม่ทนต่อแสงแดด จะไม่สามารถตากท่ามกลางแสงแดดโดยตรงได้ เวลาตากควรหาผ้าอื่นมาคุมไว้และไม่ควรตากเกินครึ่งชั่วโมง

3. น้ำมะนาว

สำหรับผ้าห่มนวม ให้คุณนำน้ำมะนาวสดมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำน้ำผสมนี้มาฉีดพ่นบนผ้าห่มให้ทั่ว จากนั้นนำไปตากไว้ในที่ร่มที่มีลมสามารถระบายอากาศได้ ตากไว้ข้ามคืนแล้วกลิ่นอับก็จะหายไปค่ะ

เพียงแค่นี้ปัญหากลิ่นเหม็นอับของผ้าห่มก็จะถูกกำจัดไป แล้วยังมีกลิ่นหอมของมะนาวเหลืออีกด้วย ช่วยให้คุณนอนหลับสบายยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ ลองนำวิธีที่ได้กล่าวข้างต้นไปใช้ดูกันนะคะ

เรียบเรียงโดย updatetoday

ขอบคุณLIEKR

Load More Related Articles
Load More By update
Load More In ไอเดียดีๆ